Logo visaza.net

Làm bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản giá tốt nhất tại Visaza

Bảo hiểm du lịch khi bạn tới Nhật Bản được xem là một dạng bảo hiểm du lịch quốc tế, và đây là loại bảo hiểm mà bạn cần phải có để việc xin Visa trở nên thuận lợi hơn. Trong những trường hợp không may mắn, như gặp tai nạn, bị thương, mất mát hoặc bị mất cắp tài sản, sở hữu một gói bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính. Đồng thời, nó cũng đảm bảo rằng bạn có sự hỗ trợ cần thiết khi đang ở xa khỏi quê nhà. Hãy cùng visaza tìm hiểu thêm về bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản chi tiết dưới đây khi bạn chuẩn bị xin visa Nhật Bản nhé.

Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản
Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản

Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản là gì?

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản được xem như một sản phẩm bảo hiểm cung cấp hỗ trợ và chi trả cho những rủi ro mà du khách có thể phải đối mặt khi tham gia các hoạt động du lịch, công tác, học tập hoặc nghỉ dưỡng tại đất nước này.

Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản là gì
Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản là gì

Bảo hiểm y tế du lịch Nhật Bản trở thành một yếu tố bắt buộc đối với tất cả những du khách đến từ nước ngoài khi nộp đơn xin Visa để nhập cảnh vào quốc gia này. Cho nên, dù bạn lựa chọn hình thức du lịch tự túc hay tham gia vào các tour du lịch, việc mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản tại Việt Nam trước khi bắt đầu hành trình là hết sức quan trọng.

Cần lưu ý rằng mặc dù có tên gọi là bảo hiểm du lịch quốc tế, nhưng mọi khách hàng có nhu cầu đi Nhật Bản với mục đích làm việc, du học, thăm người thân, hay bất kỳ mục đích nào khác cũng đều có thể tìm kiếm và mua gói bảo hiểm này.

Ai cần mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản?

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản đóng vai trò quan trọng và là một sản phẩm bắt buộc, do đó, tất cả những người có kế hoạch đến Nhật Bản đều nên tiến hành mua trước khi khởi hành.

Tuy nhiên, theo các quy định của các công ty cung cấp bảo hiểm du lịch Nhật Bản, đối tượng mua bảo hiểm này được giới hạn như sau:

 • Người lớn, có độ tuổi nằm trong khoảng từ 17 đến 85 tuổi.
 • Trẻ em, nằm trong độ tuổi từ 6 tháng đến 16 tuổi, được phép tham gia bảo hiểm du lịch Nhật.
 • Trẻ em từ 11 tuổi trở xuống, khi tham gia bảo hiểm, phải mua kèm theo một gói bảo hiểm đi cùng.

  Lưu ý: Một số công ty bảo hiểm cụ thể quy định rằng trẻ em từ 12 đến 16 tuổi, nếu đi một mình, phải mua sản phẩm bảo hiểm du lịch Nhật của người lớn và bảo hiểm chỉ chi trả theo gói của trẻ em.

Vì sao cần mua Bảo hiểm du lịch quốc tế trước khi đến Nhật Bản?

Vì sao cần mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản
Vì sao cần mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản

Hỗ trợ chi trả khoản viện phí khổng lồ

Việc hỗ trợ bạn trong việc chi trả những khoản viện phí khổng lồ là một khía cạnh quan trọng của Bảo hiểm du lịch Nhật Bản. Mặc dù chi phí chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản được duy trì ở mức thấp hơn nhiều so với Mỹ, vẫn tồn tại nguy cơ cho du khách phải đối mặt với những chi phí lớn đối diện với các tình huống bất ngờ về tai nạn hay sức khỏe.

Ví dụ, nếu thiếu bảo hiểm, du khách có thể phải trả lên đến 4,329 yen mỗi ngày nằm viện. Điều này có nghĩa là, trong trường hợp không may phải nhập viện khi du lịch tại Nhật Bản, du khách có thể phải chi trả từ 15.000 đến 25.000 yen cho viện phí tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe.

Hơn nữa, trong trường hợp khẩn cấp, du khách còn phải trả thêm 500-1.000 yen để gọi xe cứu thương, chưa kể đến chi phí chữa trị và thuốc men. Ngược lại, nếu có bảo hiểm du lịch quốc tế, người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ về mặt tài chính và y tế, giảm thiểu rủi ro tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn.

Đồng thời, bảo hiểm cũng hỗ trợ chi phí trong những trường hợp như thất lạc hành lý, tai nạn, hoãn chuyến, giúp du khách yên tâm hơn khi khám phá đất nước một cách an toàn.

Tăng khả năng “đậu” visa

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam không thuộc danh sách được miễn thị thực Nhật Bản. Tất cả công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải xin visa, trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ.

Nhật Bản được xếp vào danh sách các quốc gia Châu Á khó xin visa và có tỷ lệ từ chối visa cao nhất, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài và không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam.

Tham gia Bảo hiểm du lịch Nhật Bản trở thành một trong những điều kiện quan trọng để tăng cường uy tín hồ sơ xin visa. Đại sứ quán cũng yêu cầu du khách mua bảo hiểm du lịch với mức quyền lợi tối thiểu là 10.000 USD hoặc 20.000 USD cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bảo đảm chi trả cho các chi phí y tế (nội trú và ngoại trú), chi phí vận chuyển cấp cứu khẩn cấp, và hồi hương (thi thể trong trường hợp tử vong).

Lưu ý rằng chi phí xin visa tự túc tại Đại sứ quán Nhật là 30$ (tương đương với 740.000 VNĐ), trong khi chi phí bảo hiểm du lịch quốc tế của VBI chỉ từ 14.000 đồng/người/ngày. Tham gia bảo hiểm không chỉ giúp giảm chi phí mà còn tăng khả năng “đậu” visa, trở thành một lựa chọn tài chính thông minh để bảo vệ bạn và gia đình trước những rủi ro không lường trước trong chuyến đi.

Thời điểm nào nên mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản

Thời điểm nào nên mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản
Thời điểm nào nên mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản

Dựa trên kinh nghiệm của những người đã trải qua quá trình mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản, thì thấy rằng thời điểm tối ưu để thực hiện việc này là trước chuyến đi khoảng từ 1 đến 1,5 tháng. Bởi vì:

 • Bạn sẽ mua được gói bảo hiểm phù hợp

Trong khoảng thời gian này, du khách có thể nắm bắt được những ưu đãi và chương trình khuyến mãi đặc biệt từ các công ty bảo hiểm. Việc mua sớm cung cấp cơ hội để tìm kiếm và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, đồng thời đảm bảo mức giá hợp lý.

 • Dễ dàng điều chỉnh các thông tin về hợp đồng bảo hiểm nếu có thay đổi hoặc sai sót

Thời gian trước chuyến đi cung cấp đủ khoảng lặng để người mua có thể kiểm tra và điều chỉnh mọi thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của họ. Điều này giúp tránh được những rắc rối không mong muốn và đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác và phản ánh đúng nhu cầu của du khách.

 • Công ty bảo hiểm tư vấn kỹ hơn và người mua có thời gian so sánh, lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản tốt nhất

Việc mua bảo hiểm trước chuyến đi giúp người mua có đủ thời gian để tìm hiểu và so sánh các gói bảo hiểm của các công ty khác nhau. Các chuyên gia tư vấn từ công ty bảo hiểm cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn kỹ lưỡng hơn, giúp du khách đưa ra quyết định thông tin và hiệu quả.

Kinh nghiệm mua Bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Lựa chọn mua Bảo hiểm du lịch Nhật Bản được coi là biện pháp tự bảo vệ cá nhân và gia đình. Do đó, quá trình chọn lựa một đối tác đáng tin cậy để đặt niềm tin là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc nghiên cứu cẩn thận giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hiện nay, có nhiều các đơn vị bảo hiểm du lịch xin Visa Nhật Bản như Bảo Việt, MIC, PTI, AIG…

Quyền lợi bảo hiểm vượt trội, hợp lệ xin Visa Nhật Bản

Bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản không chỉ đáp ứng điều kiện xin Visa khi du khách tham gia các hoạt động như du lịch, du học, thăm người thân hoặc công tác tại Nhật Bản, mà còn là đối tác đồng hành đáng tin cậy bảo vệ bạn và gia đình khỏi những rủi ro như trễ/hủy chuyến, mất giấy tờ, hành lý, tình trạng ốm đau, và tai nạn tại đất nước lạ.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch Nhật Bản tại Việt Nam

Việc mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản tại Việt Nam trước khi bắt đầu chuyến đi không chỉ giúp du khách hoàn tất hồ sơ xin visa nhập cảnh mà còn mang lại những quyền lợi thiết thực như sau:

Quyền lợi y tế:

 • Trong trường hợp du khách gặp sự cố y tế như ốm đau, bệnh tật, hoặc tai nạn đột ngột do các yếu tố như thời tiết hay ngộ độc thực phẩm, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ y tế liên tục 24/7.
 • Hỗ trợ các khoản phí liên quan đến việc nhập viện.
 • Hỗ trợ chi phí cho người thân nếu có trường hợp đặc biệt.

Quyền lợi nếu xảy ra sự cố chuyến bay:

 • Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí trong trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc hoãn vì nhiều lý do khác nhau.
 • Hỗ trợ phí làm lại giấy tờ và phí mua vé nếu mất giấy tờ khi thực hiện Check-In tại sân bay.

Quyền lợi khác:

 • Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí liên quan đến hành lý bị thất lạc, hư hỏng hoặc đến trễ, đảm bảo tuân thủ theo hợp đồng.
 • Hỗ trợ chi phí phát sinh khi thuê xe ở nước ngoài, cũng như các chi phí khác như

Lưu ý:

 • Các gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản từ các công ty và hạng bảo hiểm khác nhau sẽ có các quy định về quyền lợi khác nhau.
 • Du khách cần chú ý đến những trường hợp không được bảo hiểm bồi thường, như bệnh đặc biệt hoặc rủi ro khi tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm tại Nhật Bản.

Điều kiện và thủ tục mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản 

Điều kiện và thủ tục mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản 
Điều kiện và thủ tục mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản

Điều kiện để mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản sẽ thay đổi tùy theo từng công ty. Thông thường, khách hàng cần tuân thủ một số điều kiện chung như sau:

 • Người lớn phải ở độ tuổi từ 17 đến 85.
 • Trẻ em, trong độ tuổi từ 6 tháng đến 16 tuổi (có công ty áp dụng đến dưới 18 tuổi).
 • Trẻ em có độ tuổi từ 11 trở xuống cần đi kèm với một người có tên trong hợp đồng bảo hiểm du lịch Nhật Bản và được bảo hiểm cùng với người đó.

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản qua hình thức trực tuyến sẽ bao gồm các bước sau đây:

 • Cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu của người tham gia bảo hiểm.
 • Cung cấp số điện thoại liên hệ và địa chỉ Email để tiện liên lạc.
 • Mô tả chi tiết về thông tin ngày đi, ngày trở về, và thời gian lưu trú tại Nhật Bản.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm cụ thể bạn dự định ghé thăm khi đến Nhật Bản.

Phí bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản bao nhiêu?

Phí bảo hiểm du lịch Nhật Bản hiện tương đương với các mức phí bảo hiểm du lịch tại các quốc gia châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore…

Để làm rõ hơn, mức phí bảo hiểm trung bình hiện nay ở Nhật Bản thường dao động khoảng 1 USD/người/ngày. Tuy nhiên, giá trị này có thể biến động tùy thuộc vào hạng bảo hiểm, thời điểm mua, hoặc theo quy định cụ thể từ từng công ty bảo hiểm y tế du lịch Nhật Bản.

Ví dụ, Bảo Việt thông báo mức phí như sau:

 • Chuyến đi từ 1 – 3 ngày: Các chương trình Bạc, Vàng, Kim Cương có mức giá lần lượt là 110.000 đồng, 140.000 đồng và 240.000 đồng.
 • Chuyến đi Nhật Bản khoảng 6 tháng: Các chương trình Bạc, Vàng, Kim Cương có mức giá lần lượt là 1.910.000 đồng, 2.720.000 đồng và 4.440.000 đồng.

Hoặc tại PVI, mức phí được tính theo phí bảo hiểm du lịch quốc tế như sau:

 • Chương trình phổ thông: Phí dao động từ 200.000 đồng (1-3 ngày) đến 2.700.000 đồng (121 – 150 ngày).
 • Chương trình cao cấp: Phí dao động từ 240.000VNĐ (1 – 3 ngày) đến 3.660.000 đồng (121 – 150 ngày).
 • Chương trình thượng hạng: Phí dao động từ 340.000 đồng (1 – 3 ngày) đến 4.940.000 đồng (121 – 150 ngày).

So sánh công ty bán bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản 

Hiện nay có khá nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch visa Nhật Bản, có thể tham khảo những đặc điểm của từng đơn vị như sau:

Bảo hiểm Bảo Việt

 • Cung cấp 3 gói sản phẩm Bạc, Vàng, Kim Cương để khách hàng lựa chọn.
 • Mức phí đóng thấp, nhưng hạn mức bồi thường cao.
 • Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng.

Bảo hiểm Liberty

 • Hỗ trợ mua bảo hiểm trong suốt chuyến đi nước ngoài.
 • Mức bồi thường lên đến 3 tỷ đồng.
 • Chi trả các trường hợp y tế ở nước ngoài lên đến 3,6 tỷ đồng.
 • Bảo hiểm các sự cố lịch trình, mất mát tài sản…

Bảo hiểm AIG

 • Cung cấp 3 gói cơ bản, phổ thông và cao cấp phù hợp với khách du lịch Việt Nam.
 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 2,1 tỷ đồng và 6,3 tỷ đồng nếu gặp rủi ro tai nạn ở Nhật Bản.
 • Quy trình du lịch quốc tế nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong suốt chuyến đi du lịch Nhật Bản.

Bảo hiểm MIC

 • Cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch Nhật Bản rẻ nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm Online nhanh chóng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ thông tin về chuyến đi như khách sạn, đặt xe.
 • Bảo hiểm các sự cố lịch trình, hủy hoặc hoãn chuyến bay, mất mát tài sản, giấy tờ…

Bảo hiểm PTI

 • Có đến 6 gói để khách hàng lựa chọn với mức giá từ 146.000 đồng đến 202.000 đồng.
 • Hỗ trợ giải quyết, bồi thường tất cả các sự cố một cách nhanh nhất.
 • Quy trình mua bảo hiểm Online với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Cách mua bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản Online giá tốt nhất

Việc mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản qua hình thức trực tuyến có nhiều cách thực hiện, bao gồm việc mua trực tiếp tại trang web của công ty bảo hiểm hoặc thông qua các trang web đại lý khác nhau.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản online, với các bước thực hiện đơn giản, phí ưu đãi và cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn:

 • Bước 1: Chuẩn Bị Thông Tin và Giấy Tờ

Hãy chuẩn bị các giấy tờ tùy thân và thông tin liên quan đến chuyến du lịch Nhật Bản (bao gồm thời gian đi, số lượng người tham gia, điểm đến, thời gian lưu trú, v.v.).

 • Bước 2: Truy Cập Mục Bảo Hiểm Du Lịch tại Visza

Truy cập vào mục bảo hiểm du lịch trên trang web Visaza và chọn gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản phù hợp với nhu cầu của bạn.

 • Bước 3: Điền Thông Tin vào Biểu Mẫu

Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu được cung cấp bởi công ty bảo hiểm.

 • Bước 4: Thanh Toán Online Phí Bảo Hiểm

Thanh toán phí bảo hiểm của bạn trực tuyến qua hệ thống thanh toán được cung cấp.

 • Bước 5: Nhận Giấy Nhận Bảo Hiểm

Sau khi thanh toán, công ty sẽ gửi giấy nhận bảo hiểm du lịch đến địa chỉ của bạn. Bạn cũng có thể chọn nhận giấy bảo hiểm điện tử với giá trị tương đương.

Qua các bước trên, quá trình mua bảo hiểm trực tuyến trở nên thuận tiện và đơn giản, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình đến Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm du lịch xin visa Nhật Bản giá tốt nhất . Để được tư vấn chi tiết về bảo hiểm này, liên hệ Visaza theo Hotline 0326 111 491 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác