Logo visaza.net

Hướng dẫn tự xin Visa công tác Đài Loan

Visa công tác Đài Loan (Thị thực công tác Đài Loan) cho phép các cá nhân nước ngoài nhập cảnh với mục đích công tác như gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, hội nghị và các hoạt động tương tự. Điều này giúp người nộp đơn có thể lưu trú tại Đài Loan trong thời gian tối đa 14 ngày trong phạm vi thời hạn 90 ngày. Hãy cùng visaza tham khảo hướng dẫn tự xin visa công tác Đài Loan dưới đây.

Cách tự xin visa công tác Đài Loan
Cách tự xin visa công tác Đài Loan

Trường hợp nào được miễn visa công tác Đài Loan

Trước khi bắt đầu thủ tục xin visa công tác Đài Loan, quý vị nên kiểm tra xem mình có thuộc nhóm được miễn visa không. Các trường hợp được miễn visa công tác Đài Loan bao gồm:

Trường hợp nào được miễn visa công tác Đài Loan
Trường hợp nào được miễn visa công tác Đài Loan

Điều kiện cần có để được miễn visa công tác Đài Loan

 1. Sở hữu thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hạn, hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các quốc gia sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, và các quốc gia thuộc Hiệp hội Schengen. Nếu quý vị sở hữu visa Nhật theo loại “Miễn visa có điều kiện”, khi nhập cảnh vào Đài Loan cần xuất trình dấu nhập xuất của Nhật hoặc vé tàu, vé máy bay của chuyến bay tiếp theo đến Nhật.
 2. Có visa Úc hoặc New Zealand còn hạn.
 3. Đang nắm giữ visa Đài Loan còn hạn hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Điều kiện đủ

Chưa từng vi phạm pháp luật của Việt Nam, Đài Loan hoặc quốc tế, và không có lịch sử xuất khẩu lao động đi Đài Loan.

Thời gian lưu trú của Visa Đài Loan

Thời gian lưu trú của Visa Đài Loan
Thời gian lưu trú của Visa Đài Loan

Visa công tác Đài Loan chỉ được áp dụng cho mục đích công việc cụ thể của người nộp đơn khi nhập cảnh vào Đài Loan. Loại visa này có thời hạn hiệu lực là 90 ngày, nhưng thời gian lưu trú tối đa chỉ là 14 ngày. Quy định này được ban hành bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng người nộp đơn lợi dụng visa để lưu lại làm việc hoặc tham gia lao động trái phép tại Đài Loan.

Sau khi đã qua 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, bạn phải rời đi và trở về quốc gia của mình. Trong trường hợp visa vẫn còn hiệu lực, bạn vẫn có thể nhập cảnh Đài Loan cho lần công tác tiếp theo. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu bạn được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). Do đó, khi nộp đơn xin visa, bạn cần chọn loại visa này để thuận tiện cho các chuyến công tác sau này.

Lệ phí và thời gian xét duyệt

Lệ phí và thời gian xét duyệt
Lệ phí và thời gian xét duyệt

Lệ phí xét duyệt visa công tác phụ thuộc vào loại dịch vụ đăng ký mà bạn chọn. Phí xét duyệt thông thường là 50 USD và thời gian xử lý là 5 ngày làm việc. Phí xét duyệt ưu tiên là 75 USD và bạn sẽ nhận được visa sau chỉ 2 ngày làm việc.

Nếu bạn thường xuyên đến Đài Loan để công tác và đảm nhiệm vị trí quan trọng trong một tập đoàn lớn, bạn có thể đăng ký xin visa công tác có hiệu lực trong 02 năm. Thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 30 ngày và mức phí cũng cao hơn so với visa thông thường. Phí xét duyệt là 100 USD và thời gian xử lý từ 5 đến 10 ngày làm việc. Nếu bạn muốn xử lý nhanh chóng, phí là 150 USD và thời gian xử lý chỉ trong 2 đến 3 ngày làm việc.

Các bước xin visa công tác Đài Loan

Lưu ý

 • Bạn nên chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin visa công tác Đài Loan từ 6 đến 8 tuần trước chuyến công tác.
 • Hãy chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận theo hướng dẫn đã được cung cấp.
 • Bạn có thể được yêu cầu tham dự phỏng vấn và bổ sung giấy tờ nếu cần thiết theo yêu cầu của Văn phòng Đại diện Đài Loan. Khi tham gia phỏng vấn, hãy tự tin và trả lời ngắn gọn các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đặt ra.

Các bước xin visa công tác Đài Loan

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi xin visa công tác Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của Văn phòng Đại diện Đài Bắc, bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký của người nộp đơn và còn trống ít nhất một trang.
 • Bản sao hộ chiếu bao gồm mặt trước và các trang visa, cùng với dấu nhập cảnh.
 • Đơn xin visa đã được điền đầy đủ thông tin trên website, in ra và ký tên. Hướng dẫn chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web.
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần đây, tuân thủ tiêu chuẩn ICAO.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước và Sổ hộ khẩu.
 • Bản sao Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có).
 • Giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam: bản chính và bản sao. Bản chính sẽ được trả lại sau khi đối chiếu.
 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội: bản chính và bản sao. Bản chính sẽ được trả lại sau khi đối chiếu.
 • Thư mời gốc từ công ty tại Đài Loan: nên bao gồm địa chỉ, số điện thoại, và số fax của công ty mời. Thư mời cần được ký tên và đóng dấu của công ty.
 • Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty tại Đài Loan.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ cư trú Đài Loan của người mời.

Bước 2. Đặt lịch hẹn, địa chỉ nộp

Số lượng người xin visa Đài Loan ngày càng tăng, đặc biệt là vào các mùa cao điểm. Do đó, việc đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp là rất quan trọng.

Bước 3. Nộp hồ sơ visa công tác

Vào ngày hẹn, bạn đem hồ sơ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để nộp. Tại đây, hồ sơ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và nếu cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có vấn đề gì đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

Nếu bạn muốn uỷ quyền cho người khác đi nộp hồ sơ thay mặt, người được uỷ quyền cần có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có chữ ký của người đứng đầu và dấu của công ty, cùng với bản chính và bản sao Chứng minh nhân dân.

Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn gặp cán bộ lãnh sự để lấy lịch hẹn dán vào hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ sẽ được quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa.

Bước 4. Nhận kết quả

Vào ngày hẹn nhận kết quả, bạn đến nơi nộp hồ sơ ban đầu để nhận. Do số lượng người xin visa Đài Loan ngày càng tăng, thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài. Bạn có thể chọn dịch vụ nhận kết quả nhanh và đóng phí tương ứng.

Nơi nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Nơi nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan
Nơi nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy. Để liên hệ, bạn có thể gọi điện đến số (024)-3833-5501 hoặc gửi fax đến số 84-24-3833-5508. Website chính thức của văn phòng là http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html và địa chỉ email là vnm@mofa.gov.tw.

 • Thời gian làm việc của văn phòng là từ Thứ 2 đến Thứ 6, từ 08:30 đến 12:30 và từ 13:30 đến 17:30.
 • Văn phòng tiếp nhận đương đơn từ Huế trở ra về phía Bắc.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM nằm tại 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10. Để liên hệ, bạn có thể gọi điện đến số (84-28) 3834 9160 hoặc gửi fax đến số (84-28) 3834 9166. Website của văn phòng là http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html và địa chỉ email là tecohcmc@mofa.gov.tw.

 • Thời gian làm việc của văn phòng là từ Thứ 2 đến Thứ 6, từ 08:30 đến 12:30 và từ 13:30 đến 17:30.
 • Văn phòng tiếp nhận đương đơn từ Đà Nẵng trở về phía Nam.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

 • Trong quá trình xét duyệt thị thực, Lãnh sự quán Đài Loan có thẩm quyền yêu cầu đương đơn tham gia phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung thêm các tài liệu liên quan.
 • Việc ăn mặc gọn gàng và lịch sự là điều quan trọng khi bạn đến nộp hồ sơ xin thị thực.
 • Nếu cần, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp và nhận visa thay mặt, tuy nhiên điều này phải được xác nhận bằng giấy ủy quyền từ cơ quan có thẩm quyền
 • Tất cả các hồ sơ đều cần được mang theo bản gốc và bản sao để nhân viên Lãnh sự kiểm tra và so sánh.

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác