Logo visaza.net

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc mới nhất 2023: Quy định, thủ tục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc cho giấy tờ từ Việt Nam và giấy tờ từ Trung Quốc, nhằm đảm bảo việc sử dụng chúng tại quốc gia đối tác.

Hiện nay, do nhu cầu kinh doanh và hợp tác đầu tư thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng gia tăng, việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại một trong hai quốc gia để sử dụng tại quốc gia còn lại trở nên phổ biến.

Khi muốn sử dụng tài liệu, văn bản đã được cấp tại Việt Nam tại Trung Quốc hoặc giấy tờ cấp tại Trung Quốc muốn có giá trị pháp lý tại Việt Nam, cần thực hiện quy trình hợp pháp hóa lãnh sự, được gọi tắt là Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc. Đây là một quy trình hành chính phức tạp, liên quan đến pháp luật của cả quốc gia cấp giấy tờ và quốc gia mà giấy tờ đó được sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cụ thể về các vấn đề sau:

1. Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc/Chứng nhận lãnh sự Trung Quốc là gì?

2. Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

3. Nơi thực hiện quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

4. Thời gian hoàn thành quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

5. Phí dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

6. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc và chuẩn bị tốt cho quá trình này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0383 8686 43.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc mới nhất 2023_ Quy định, thủ tục
Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc mới nhất 2023_ Quy định, thủ tục

Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc là gì?

Để giấy tờ của Việt Nam hoặc Trung Quốc có hiệu lực hợp pháp tại quốc gia đối tác, trước hết cần phải qua quy trình chứng thực tại Cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của quốc gia cấp giấy tờ đó. Sau đó, giấy tờ sẽ được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao của quốc gia mà nó sẽ được sử dụng.

Đối với giấy tờ cấp tại Việt Nam cần sử dụng tại Trung Quốc

Bước đầu tiên trong quy trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại Trung Quốc là chứng nhận lãnh sự Trung Quốc. Đây là quy trình do cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Việt Nam như Cục Lãnh sự Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TPHCM thực hiện. Trong quy trình này, cơ quan ngoại giao xác nhận tính hợp pháp của con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ và tài liệu của Việt Nam, nhằm đảm bảo rằng giấy tờ này có thể được công nhận và sử dụng tại Trung Quốc.

Bước thứ hai và cuối cùng trong quy trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại Trung Quốc là hợp pháp hoá lãnh sự Trung Quốc. Điều này được thực hiện bởi cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc, bao gồm Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc. Trong quy trình này, cơ quan ngoại giao xác thực tính hợp pháp của con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ và tài liệu của Việt Nam, nhằm đảm bảo rằng giấy tờ này có thể được công nhận và sử dụng tại Trung Quốc.

Quy trình chứng nhận lãnh sự Trung Quốc và hợp pháp hoá lãnh sự Trung Quốc đảm bảo tính hợp pháp và công nhận chính thức của giấy tờ Việt Nam khi sử dụng tại Trung Quốc. Việc tuân thủ quy trình này là rất quan trọng để đảm bảo tính xác thực và đáng tin cậy của các tài liệu và giấy tờ pháp lý trong các hoạt động quốc tế. Đồng thời, quy trình này cũng đòi hỏi sự phối hợp và tuân thủ quy định pháp lý từ cả hai quốc gia để đảm bảo sự nhất quán và hiệu quả của quá trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ.

Đối với giấy tờ cấp tại Trung Quốc sử dụng tại Việt Nam

Việc chứng nhận lãnh sự Trung Quốc là bước đầu tiên trong quy trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Trung Quốc khi sử dụng tại Việt Nam. Trong quy trình này, cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Trung Quốc, bao gồm Vụ Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc hoặc cơ quan ngoại vụ địa phương được ủy quyền, xác nhận tính hợp pháp của con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ và tài liệu của Trung Quốc. Điều này đảm bảo rằng giấy tờ này được công nhận và có thể sử dụng tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc là bước thứ hai và cuối cùng trong quy trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Trung Quốc khi sử dụng tại Việt Nam. Trong quy trình này, cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận tính hợp pháp của con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ và tài liệu của Trung Quốc, nhằm đảm bảo rằng giấy tờ này được công nhận và có thể sử dụng tại Việt Nam.

Vì vậy, việc nhắc đến chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc liên quan đến việc hợp pháp hoá giấy tờ Trung Quốc để có thể sử dụng chúng tại Việt Nam và hợp pháp hoá giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc.

Quá trình này đảm bảo tính hợp pháp và công nhận chính thức của giấy tờ lãnh sự khi thực hiện các hoạt động liên quan đến quốc tế. Đồng thời, việc tuân thủ quy trình này cũng yêu cầu sự phối hợp và tuân thủ quy định pháp luật từ cả hai quốc gia để đảm bảo sự nhất quán và hiệu quả trong quá trình hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ.

Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Trình tự thủ tục để hợp pháp hoá giấy tờ lãnh sự của Trung Quốc tuân theo các quy định được chỉnh sửa theo Hiệp định lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc được ký kết vào năm 1998 (điều khoản 45). Đồng thời, các công hàm số LS/061/2006 ngày 31/5/2006 và số 174/2014 ngày 29/4/2014 của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cũng có ảnh hưởng đến quá trình này.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc ở đâu?

Đối với giấy tờ Trung Quốc, quy trình hợp pháp hóa lãnh sự chỉ có thể được tiến hành tại Trung Quốc. Trong khi đó, giấy tờ của Việt Nam có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại cả Việt Nam và Trung Quốc.

Cụ thể, nếu bạn ở Việt Nam và muốn hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc, quy trình sẽ được thực hiện tại cơ quan ngoại giao có thẩm quyền. Đối với miền Bắc từ Đà Nẵng trở ra, đó là Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao, địa chỉ tại 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Còn đối với miền Nam từ Quảng Ngãi trở vào, bạn cần đến Sở Ngoại vụ TPHCM, địa chỉ tại 184 Bis Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn ở nước ngoài và muốn hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc, thủ tục sẽ được tiến hành tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, địa chỉ No 32 Phố Guanghua, Quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Các loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Theo quy định về miễn hợp pháp hóa lãnh sự, các giấy tờ sau đây được cấp tại Việt Nam/Trung Quốc sẽ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng tại nước còn lại:

 • Các loại giấy tờ dân sự (thương mại, hôn nhân gia đình và lao động) và hình sự do Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền của hai Bên lập hoặc xác nhận, ký và đóng dấu chính thức nếu dùng cho mục đích tương trợ tư pháp theo Hiệp định tương trợ tư pháp năm 1998.
 • Các giấy tờ thuộc thẩm quyền của viên chức lãnh sự do Cơ quan đại diện của Trung Quốc tại Việt Nam và Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Trung Quốc.
 • Giấy tờ sử dụng để đăng ký khai sinh, giải quyết các việc kết hôn, nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài, khai tử cho người nước ngoài cư trú ổn định tại khu vực biên giới do Cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Trung Quốc tại khu vực biên giới được miễn hợp pháp hóa.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc cho giấy tờ của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

Các giấy tờ do Trung Quốc cấp không thuộc diện được miễn hợp pháp hóa lãnh sự phải được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chứng nhận và phải được Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hợp pháp hóa lãnh sự mới có thể sử dụng tại Việt Nam.

Các giấy tờ thường được hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm các loại, lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, phiếu thương nghiệp, và các loại giấy tờ tương tự.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

Trình tự thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc như sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trung quốc để sử dụng tại việt nam
Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trung quốc để sử dụng tại việt nam
Trình tự hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

 

Bước 1: Dịch thuật công chứng tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh tại cơ quan công chứng địa phương của Trung Quốc.

Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự từ Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Kông và Macao, hoặc cơ quan ngoại giao địa phương được ủy quyền. Địa chỉ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc là Tầng 7, Tòa nhà Nam Bộ Ngoại giao, Số 2 Chao Yang Men Nan Da Jie, Quận Chao Yang, Bắc Kinh – Điện thoại: 010-65889761.

Bước 3: Xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, địa chỉ: No 32 Phố Guanghua, Quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bước 4: Mang giấy tờ đã hợp pháp hóa lãnh sự sang Việt Nam để sử dụng.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc giấy tờ của Trung Quốc mất bao lâu?

Thời gian tiếp nhận và xử lý giấy tờ, văn bản là từ 8:30 AM đến 11:00 AM các ngày làm việc (trừ ngày lễ của Trung Quốc).

 • Yêu cầu xử lý thông thường: Thời gian làm việc 4 ngày.
 • Yêu cầu xử lý ưu tiên: Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 3 kể từ khi nhận được hồ sơ.
 • Yêu cầu xử lý gấp: Thời gian xử lý trong cùng ngày.

Lưu ý: Thời gian xử lý nói trên áp dụng cho trường hợp thông thường, tuy nhiên, một số đơn xin có thể yêu cầu thời gian xử lý lâu hơn. Trong trường hợp này, người yêu cầu chứng nhận cần chờ thông báo từ Đại sứ quán.

Phí hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Trung Quốc là bao nhiêu?

Chi phí dịch thuật công chứng sẽ phụ thuộc vào loại tài liệu và số lượng tương ứng.

Phí chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Trung Quốc như sau:

 • Chứng nhận giấy tờ, văn bản dân sự: 20USD/bản (8USD cho công dân Trung Quốc).
 • Chứng nhận giấy tờ, văn bản thương mại: 40USD/bản (16USD cho công dân Trung Quốc).

Nếu yêu cầu xử lý nhanh, sẽ áp dụng phí phụ thu 25USD/bản. Đối với yêu cầu xử lý gấp, sẽ có phí phụ thu 37USD/bản.

Ngoài ra, cần thanh toán phí hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, cũng như phí vận chuyển (nếu có).

Bảng giá Hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc của Visaza

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc cho giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam mang sang Trung Quốc sử dụng

Có 02 cách để HPHLS giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc:

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ việt nam để sử dụng tại trung quốc
Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ việt nam để sử dụng tại trung quốc
Trình tự thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc

Có hai cách để hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc. Trình tự thủ tục làm hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc như sau:

Cách 1: Chứng nhận lãnh sự + hợp pháp hóa lãnh sự hoàn toàn tại Việt Nam

Bước 1: Dịch thuật công chứng sang tiếng Trung tại văn phòng công chứng Nhà nước hoặc Phòng Tư pháp.

Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự từ Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Cục Lãnh sự Hà Nội, Sở Ngoại vụ TPHCM hoặc cơ quan ngoại vụ địa phương được uỷ quyền từ Bộ Ngoại giao.

Bước 3: Xin hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 4: Mang giấy tờ sang Trung Quốc sử dụng.

Lưu ý:

– Giấy tờ được chứng nhận lãnh sự tại Cục Lãnh sự Hà Nội sẽ được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

– Giấy tờ được chứng nhận lãnh sự tại Sở Ngoại vụ TPHCM sẽ được hợp pháp hóa tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Cách 2: Chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam + Chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc + Hợp pháp hóa lãnh sự tại Trung Quốc

Bước 1: Dịch thuật công chứng sang tiếng Trung tại văn phòng công chứng Nhà nước hoặc Phòng Tư pháp.

Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự từ Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Cục Lãnh sự Hà Nội, Sở Ngoại vụ TPHCM hoặc cơ quan ngoại vụ địa phương được uỷ quyền từ Bộ Ngoại giao.

Bước 3: Mang giấy tờ sang Trung Quốc xin chứng nhận lãnh sự từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc: No 32 Phố Guanghua, Quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bước 4: Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Địa chỉ Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Tầng 7, Tòa nhà Nam Bộ Ngoại giao, Số 2 Chao Yang Men Nan Da Jie, Quận Chao Yang, Bắc Kinh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Bước 5: Sử dụng giấy tờ tại Trung Quốc.

Phí hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Việt Nam mang sang Trung Quốc sử dụng

 • Phí dịch thuật: Tùy thuộc vào từng loại và số lượng tài liệu.
 • Phí công chứng: 5.000 đồng/trang, với từ trang thứ ba (03) trở đi, mỗi trang sẽ thu 3.000 đồng, nhưng không vượt quá 100.000 đồng/bản.
 • Phí chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam: 30.000 đồng/tem.

Nếu hợp pháp hoá lãnh sự tại Việt Nam (theo cách 1):

Phí hợp pháp hoá lãnh sự của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam:

 • Phí hợp pháp hoá giấy tờ, văn bản dân sự: 20 USD/bản (8 USD đối với công dân Trung Quốc).
 • Phí hợp pháp hoá giấy tờ, văn bản thương mại: 40 USD/bản (16 USD đối với công dân Trung Quốc).
 • Phí yêu cầu làm nhanh (nếu có): Thêm 25 USD/bản.
 • Phí yêu cầu làm gấp (nếu có): Thêm 37 USD/bản.

Nếu hợp pháp hoá lãnh sự tại Trung Quốc (theo cách 2):

– Phí chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc: 10 USD/tem.

– Phí hợp pháp hoá lãnh sự của Bộ Ngoại giao Trung Quốc:

 • Phí hợp pháp hoá giấy tờ, văn bản dân sự: 50 Nhân dân tệ/bản.
 • Phí hợp pháp hoá giấy tờ, văn bản thương mại: 100 Nhân dân tệ/bản.
 • Phí yêu cầu làm nhanh (nếu có): Thêm 50 Nhân dân tệ/bản.
 • Phí yêu cầu làm gấp (nếu có): Thêm 100 Nhân dân tệ/bản.

Phí chuyển phát nhanh (nếu có).

Bảng giá Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc trọn gói của Visaza

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc giấy tờ của Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chứng nhận lãnh sự tại cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam thường kéo dài từ 5 đến 10 ngày, tùy thuộc vào số trang của tài liệu. Trong một số trường hợp, thời gian này có thể lâu hơn nếu cần thực hiện các xác minh bổ sung.

Đối với thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc, thời gian xử lý được xác định như sau:

– Thời gian thụ lý giấy tờ, văn bản là từ 8:30 AM đến 11:00 AM các ngày làm việc.

– Yêu cầu làm theo trình tự thông thường yêu cầu 4 ngày làm việc.

– Yêu cầu làm nhanh sẽ được hoàn thành trong ngày làm việc thứ 2 hoặc thứ 3, tính từ khi nhận được hồ sơ.

– Yêu cầu làm gấp sẽ được xử lý trong cùng ngày.

Lưu ý rằng thời gian xử lý nói trên chỉ áp dụng cho trường hợp thông thường. Một số đơn xin có thể đòi hỏi thời gian lâu hơn. Trong trường hợp như vậy, người yêu cầu chứng nhận cần chờ thông báo từ Đại sứ quán.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Nếu bạn đang cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc và chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc, nhưng lại không có kinh nghiệm trong các thủ tục hành chính hoặc không có đủ thời gian để tìm hiểu kỹ về quy trình, và cũng không muốn đối mặt với những bước thủ tục phức tạp, thì Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc của visaza.net sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bằng việc sử dụng Dịch vụ này, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ phạm sai sót và đảm bảo việc hoàn thành thủ tục đúng hẹn mà không phải vất vả tự mình thực hiện. visaza.net sẽ đảm nhận việc tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính phức tạp này để đạt được mục tiêu hợp pháp hóa lãnh sự cho giấy tờ của bạn.

Với Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc của visaza.net, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ đảm bảo rằng các bước thủ tục được thực hiện một cách chính xác và đúng quy trình, từ dịch thuật tài liệu đến xin chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán và các cơ quan có thẩm quyền.

Qua việc sử dụng Dịch vụ này, bạn có thể yên tâm rằng mọi thủ tục sẽ được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng hạn. Bạn chỉ cần đặt niềm tin vào visaza.net để giúp bạn giải quyết một cách thuận lợi và đáng tin cậy các vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc và chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại Trung Quốc.

Visaza cung cấp dịch vụ trọn gói – theo nhu cầu như sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam Chứng nhận lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc cho giấy tờ Việt Nam
✔️ Dịch thuật công chứng
✔️ Chứng nhận của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
✔️ Hợp pháp hoá lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam
✔️ Dịch thuật công chứng
✔️ Chứng nhận lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam
✔️ Chứng nhận lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc

Các giấy tờ thường được visaza.net chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc:

Giấy tờ cá nhân Giấy tờ thương mại/doanh nghiệp/khác
✔️ Bảng điểm, chứng chỉ, bằng cấp (证书)
✔️ Giấy tờ chứng minh nhân thân (身份证)
✔️ Giấy chứng tử
✔️ Giấy đăng ký kết hôn (婚书)
✔️ Giấy xác nhận độc thân
✔️ Giấy ly hôn
✔️ Giấy xác nhận kinh nghiệm, chuyên gia (工作经验认证, 专家)
✔️ Di chuyển nội bộ (内部调整材料)
✔️ Quyết định của Tòa án
✔️ Bản sao có công chứng của các tài liệu
✔️ Bản dịch có công chứng
✔️ Giấy ủy quyền
✔️ Di chúc
✔️ Sổ vắc xin
✔️ Hợp đồng giao dịch thương mại
✔️ Đăng ký thành lập công ty
✔️ Đăng ký kinh doanh (营业执照)
✔️ Báo cáo tài chính (财务报表)
✔️ Sao kê ngân hàng (银行结单)
✔️ Quyết định bổ nhiệm
✔️ Đăng ký thuế
✔️ Sổ kế toán
✔️ Chứng nhận xuất xứ
✔️ Chứng nhận chất lượng

visaza.net luôn cam kết:

visaza.net luôn cam kết đáp ứng các yêu cầu sau để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng:

 • Cập nhật nhanh chóng:

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất về tiến độ và quy trình làm việc của các cơ quan chức năng liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự. Điều này giúp bạn có thông tin chính xác và đáng tin cậy để theo dõi tiến trình của thủ tục của mình.

 • Tối ưu thời gian và chi phí:

Chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và tận dụng mọi cơ hội để tối ưu hóa thời gian và chi phí làm việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc.

 • Đảm bảo tính chính xác và đúng hẹn:

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chính xác và đáng tin cậy, đảm bảo rằng mọi yêu cầu và yêu cầu của khách hàng được thực hiện đúng theo tiến độ và hẹn giờ đã đề ra. Chúng tôi hiểu rằng tính chính xác và sự đáng tin cậy là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu hợp pháp hóa lãnh sự của bạn.

 • Bảo mật thông tin:

Chúng tôi đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân và tài liệu liên quan đến khách hàng sẽ được bảo mật hoàn toàn. Chúng tôi tuân thủ các quy định về bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân, đảm bảo rằng thông tin của bạn được bảo vệ và không tiếp xúc với bất kỳ bên thứ ba nào.

Để được tư vấn chi tiết về trình tự thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc, xin vui lòng liên hệ với Visaza. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của quá trình và đảm bảo rằng bạn nhận được sự tư vấn đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

✅ Tại Hà Nội: 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội

✅ Hotline: 0383 8686 43

✅ Email: hotro@visaza.net

Câu hỏi thường gặp

Có thể thực hiện quá trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc tại Việt Nam không?

Không, theo quy định hiện hành, để sử dụng các giấy tờ cấp tại Trung Quốc tại Việt Nam, tất cả các giấy tờ đó đều cần phải trải qua quá trình hợp pháp hóa lãnh sự tại Trung Quốc. Điều này là bởi Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam không có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự cho các giấy tờ Trung Quốc.

Có thể hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại Trung Quốc không?

Có, bạn có thể thực hiện quá trình hợp pháp hóa các giấy tờ Việt Nam tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các giấy tờ này vẫn cần phải trải qua quy trình chứng nhận lãnh sự do Cục Lãnh sự/Sở Ngoại vụ của Bộ Ngoại giao Việt Nam đảm nhận theo quy định trước khi nộp lên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Sau khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chứng thực, mới có thể tiếp tục xin hợp pháp hoá lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

 

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác