Logo visaza.net

Quá Hạn Visa Việt Nam Thì Phải Làm Sao?

Đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và làm việc, việc để visa quá hạn sẽ dẫn đến vi phạm Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu mức độ xử phạt phù hợp với thời gian quá hạn visa và mức độ vi phạm. Nếu không may để visa hết hạn, hãy tìm hiểu về các phương án giải quyết khi quá hạn visa Việt Nam cùng visaza nhé.

Quá Hạn Visa Việt Nam là gì?

Thế nào là quá hạn visa Việt Nam
Thế nào là quá hạn visa Việt Nam

Quá hạn visa đề cập đến trường hợp khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng các hình thức như miễn thị thực, công văn nhập cảnh, visa du lịch, visa thăm thân, visa business, visa đầu tư, công tác ngắn hạn và visa lao động (công tác dài hạn).

Visa Việt Nam là loại thị thực do cơ quan Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận để cho phép cá nhân người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam với mục đích du lịch, làm việc, thăm thân, đầu tư, công tác, tham dự hội nghị và nhiều mục đích khác.

Thời gian lưu trú cho visa Việt Nam thường không quá 90 ngày với các thời hạn là 1 tháng và 3 tháng.

Do đó, quá hạn visa Việt Nam xảy ra khi bạn vẫn còn lưu trú tại Việt Nam sau khi vượt quá thời hạn visa được cấp ban đầu khi nhập cảnh, và đồng thời bạn chưa nộp hồ sơ để xin gia hạn thời gian lưu trú. Trong các trường hợp này, bạn sẽ bị coi là lưu trú bất hợp pháp và vi phạm Luật xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Nộp phạt quá hạn visa ở đâu?

Quá Hạn Visa Việt Nam Thì Phải Làm Sao
Quá Hạn Visa Việt Nam Thì Phải Làm Sao

Các mức phạt khi Bị Quá hạn Visa

Tùy thuộc vào loại thị thực mà người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, thời gian quá hạn sẽ đối mặt với các mức phạt khác nhau:

Xử phạt hành chính:

  • Quá hạn dưới 10 ngày: mức phạt từ 1.250.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ.
  • Quá hạn dưới 1 tháng: mức phạt từ 4.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.
  • Quá hạn trên 1 tháng: mức phạt từ 10.000.000 VNĐ trở lên.
  • Quá hạn 1 năm: vui lòng liên hệ văn phòng để được tư vấn.

Buộc phải xuất cảnh: Người nước ngoài bị quá hạn có thể bị buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi nhập cảnh Việt Nam theo hình thức đoàn tụ gia đình hoặc đi du lịch cùng bố mẹ, nếu bị quá hạn ở Việt Nam, cũng sẽ chịu mức phạt hành chính.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, cần có xác nhận từ người thân ở Việt Nam hoặc bố mẹ đi cùng đối với trường hợp đi du lịch bị quá hạn visa.

Quá hạn Visa Có Được Phép Gia hạn

Câu trả lời là Có được phép, trong trường hợp bị quá hạn, có cách giải quyết. Nếu thời gian quá hạn không quá lâu, người bị quá hạn chỉ cần thanh toán mức phạt và được phép gia hạn visa. Tuy nhiên, nếu thời gian quá hạn kéo dài khoảng trên 1 tháng, người bị quá hạn sẽ cần phải xuất cảnh và sau đó nhập cảnh bằng công văn nhập cảnh hoặc visa business.

Thủ tục Gia hạn Visa Bị Quá hạn

Thủ tục Gia hạn Visa Bị Quá hạn
Thủ tục Gia hạn Visa Bị Quá hạn

Để gia hạn visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc của bạn.

2. Hai ảnh 4×6 nền phông trắng.

3. Hồ sơ pháp lý liên quan đến cơ quan bảo lãnh (nếu có).

4. Giấy phép lao động hoặc giấy phép đầu tư (nếu có).

5. Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam.

6. Xác nhận tạm trú.

7. Đơn giải trình về lý do bị quá hạn.

Nếu bạn cần tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho trường hợp cụ thể của mình, vui lòng liên hệ với HOTLINE của chúng tôi – 0383 8686 43 để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý về các quy định về mức phạt liên quan đến thị thực và thẻ tạm trú. Theo quy định, có các hình thức phạt như cảnh cáo hoặc xử phạt hành chính đối với người nước ngoài không mang theo hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay thế khi được yêu cầu kiểm tra.

Ngoài ra, cũng có xử phạt hành chính đối với các hành vi như làm mất, hư hỏng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế, tẩy, xóa hoặc thay đổi giá trị trên thị thực hoặc thẻ tạm trú, vi phạm quy định về khu vực cấm hoặc không tuân thủ luật lao động khi làm việc.

Nếu bạn cần thông tin chi tiết về quá hạn visa Việt Nam hoặc gia hạn visa, vui lòng liên hệ với văn phòng chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Dịch vụ visa Nga tại visaza.net

  • Địa chỉ: 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0383 8686 43
  • Email: visaza@gmail.com
  • Webiste: https://visaza.net/

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác