Logo visaza.net

Làm hộ chiếu cho trẻ em như thế nào 2023 | Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em nhanh gọn

Việc đưa con đi du lịch hoặc du học ở nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả gia đình và đặc biệt là cho các em nhỏ. Gần đây, có nhiều phụ huynh đã cho con mình tham gia các chuyến du lịch nước ngoài cùng gia đình hoặc tham gia các khóa học du học hè, du học Tết cùng bạn bè để mang đến cho con những chuyến đi đáng nhớ và hữu ích. Nếu bạn đang có kế hoạch tương tự, hãy lưu ý đến việc làm hộ chiếu cho con.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em nhanh gọn
Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em nhanh gọn

Bạn đã biết hộ chiếu trẻ em khác với hộ chiếu người lớn như thế nào chưa? Làm hộ chiếu cho trẻ em có quy trình như thế nào? Làm hộ chiếu cần những gì? Và chi phí làm hộ chiếu cho trẻ em là bao nhiêu? Hãy cùng Visaza tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Trẻ em có phải làm hộ chiếu khi đi nước ngoài?

Theo Điều 3 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 quy định về nguyên tắc xuất cảnh đối với trẻ em đi nước ngoài như sau:

Nguyên tắc xuất cảnh, nhập cảnh

“1. Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

2. Bảo đảm công khai, minh bạch, thuận lợi cho công dân Việt Nam; chặt chẽ, thống nhất trong quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

3. Bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam trong hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh.

4 . Mọi hành vi vi phạm pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh của cơ quan, tổ chức, cá nhân phải được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.”

Quy định nói trên áp dụng cho mọi đối tượng, không phân biệt là người lớn hay trẻ em. Do đó, khi đi du lịch nước ngoài, trẻ em cũng bắt buộc phải có hộ chiếu và visa.

Hơn nữa, theo khoản 2 Điều 33 của Luật xuất cảnh và nhập cảnh, các công dân Việt Nam dưới 14 tuổi không được phép đi du lịch một mình mà phải có người đại diện hợp pháp đi cùng.

Hộ chiếu trẻ em và hộ chiếu người lớn khác nhau thế nào

Hộ chiếu cho trẻ em, tương tự như hộ chiếu cho người lớn, là một giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp, xác nhận rằng trẻ em được phép xuất cảnh và nhập cảnh.

Tuy nhiên, hộ chiếu trẻ em và người lớn vẫn có một số khác biệt chủ yếu liên quan đến thời hạn và người đứng ra làm hộ chiếu. Dưới đây là một bảng so sánh cơ bản giữa hộ chiếu trẻ em và hộ chiếu người lớn để bạn tham khảo:

Hạng mục Hộ chiếu trẻ em Hộ chiếu người lớn
Thời hạn 5 năm 10 năm
Người làm hộ chiếu Không cần có mặt, cha mẹ, người đỡ đầu hoặc người giám hộ hợp pháp có thể đại diện làm thay. Người đại diện cũng ký tên trên đơn xin cấp hộ chiếu. Cần có mặt
Quy trình làm hộ chiếu Có thể làm chung với bố mẹ hoặc làm hộ chiếu riêng Làm hộ chiếu riêng cho mỗi người

*Lưu ý:

Khi trẻ em chưa đủ 14 tuổi, tức là chưa có chứng minh thư và chưa đủ năng lực hành vi dân sự để tự làm hộ chiếu, cha mẹ ruột hoặc người giám hộ hợp pháp cần đại diện làm hồ sơ, hoàn thiện và nộp hồ sơ, và nhận kết quả.

Làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi
Làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Trẻ em dưới 14 tuổi có thể làm hộ chiếu chung với cha mẹ hoặc có thể làm hộ chiếu riêng để đi du lịch cùng người thân hoặc tham gia một khóa học ngắn tại nước ngoài. Cha mẹ cần ký giấy cam kết để trẻ em có thể đi mà không có sự hiện diện của cha mẹ.

Trẻ em dưới 14 tuổi không thể làm hộ chiếu trực tuyến vì chưa đủ tuổi để có căn cước công dân.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hộ chiếu trẻ em và hộ chiếu người lớn.

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em 2023
Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em 2023

Thủ tục làm hộ chiếu trẻ em từ 14-18 tuổi

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu như người lớn

 • 01 tờ khai mẫu cấp hộ chiếu

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu cho người lớn và trẻ em mới và chuẩn nhất 2023

 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân. Nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Với trẻ em dưới 14 tuổi, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau để làm hộ chiếu cho trẻ em:

 • 01 tờ khai được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em.
 • 02 ảnh cỡ 4x6cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
 • 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em.

Nếu cha, mẹ đẻ không thể trực tiếp nộp hồ sơ thì cha mẹ nuôi, người đỡ đầu, người nuôi dưỡng (có quyết định công nhận con nuôi hoặc giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu, nuôi dưỡng hợp pháp, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay trẻ em.

Thủ tục làm hộ chiếu trẻ em từ 0-9 tuổi

Hồ sơ gồm:

 • Tờ khai của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm tại mục 15 và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.
 • 02 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm, 2 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
 • 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.
 • Không cấp chung vào hộ chiếu của người giám hộ đối với trẻ em dưới 9 tuổi.

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Làm hộ chiếu cho trẻ em trên 14 tuổi
Làm hộ chiếu cho trẻ em trên 14 tuổi

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em có hiệu lực cho cả trường hợp hộ chiếu riêng và hộ chiếu chung với bố mẹ. Quy trình này bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Điền thông tin vào tờ khai hộ chiếu dành cho trẻ em.

Bước 2: Xin xác nhận từ Cơ quan Công an.

Yêu cầu xác nhận được thực hiện tại Công an phường, xã nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú (hoặc tại hộ khẩu ngoại tỉnh) và được ghi vào tờ khai hộ chiếu dành cho trẻ em. Xin lưu ý rằng phải có dấu giáp lai ở ảnh.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ cấp hộ chiếu theo hướng dẫn.

Bước 4: Nộp hồ sơ.

Nếu yêu cầu là cấp hộ chiếu mới (lần đầu hoặc khi hộ chiếu hết hạn), người đề nghị nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.

Nếu yêu cầu là cấp lại, sửa đổi, hoặc bổ sung hộ chiếu, người đề nghị nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an (địa chỉ trụ sở: số 44-46 phố Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội hoặc số 333-335-337 Nguyễn Trãi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh);

Hoặc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tương ứng. Quý vị có thể nộp hồ sơ từ thứ Hai đến thứ Sáu, và vào buổi sáng của ngày thứ Bảy. Nghỉ ngơi vào Chủ nhật và các ngày lễ theo quy định.

Bước 5: Nhận hộ chiếu.

Kết quả về việc cấp, sửa đổi, hoặc bổ sung hộ chiếu sẽ được người đề nghị nhận tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh mà hồ sơ đã được nộp. Ngoài ra, người đề nghị cũng có thể chọn nhận kết quả tại địa chỉ đã đăng ký với doanh nghiệp bưu chính.

*Lưu ý: Trong trường hợp cấp lại hoặc bổ sung hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Nếu yêu cầu là sửa đổi thông tin trên trang nhân thân trong hộ chiếu (như thay đổi họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; giới tính; số chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân), quý vị cần nộp kèm hộ chiếu của trẻ em có thời hạn tối thiểu 01 năm và giấy tờ pháp lý chứng minh việc thay đổi đó.
 • Nếu yêu cầu là cấp lại hộ chiếu, quý vị cần nộp kèm hộ chiếu cũ của trẻ em.
 • Nếu yêu cầu là cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu bị mất, quý vị cần nộp kèm đơn trình báo hoặc giấy xác nhận từ cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh về việc đã báo mất hộ chiếu.
Làm hộ chiếu cần những gì
Làm hộ chiếu cần những gì

Hồ sơ thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ cho trẻ em

Đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ cho con cái

Hộ chiếu ngoại giao được cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi

 • Con dưới 18 tuổi của những người đang phục vụ trong ngành ngoại giao đã được phong hàm ngoại giao cùng đi theo hoặc đi thăm những người này trong nhiệm kỳ công tác.
 • Con dưới 18 tuổi của những người đang giữ các chức vụ từ Phó Tùy viên quốc phòng trở lên tại cơ quan đại diện ngoại giao, phái đoàn thường trực tại các tổ chức quốc tế liên Chính phủ và từ chức vụ Tùy viên lãnh sự trở lên tại cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cùng đi theo hoặc đi thăm những người này trong nhiệm kỳ công tác.

Hộ chiếu công vụ được cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi

 • Con dưới 18 tuổi của nhân viên cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài; phóng viên thông tấn và báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài cùng đi theo hoặc đi thăm những người này trong nhiệm kỳ công tác.
 • Thời hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi
 • Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi có giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày cấp cho đến khi người con đó đủ 18 tuổi và không quá 05 năm.
 • Thẩm quyền cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm trẻ em dưới 18 tuổi

Thời hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cấp cho trẻ em

Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi có giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày cấp cho đến khi người con đó đủ 18 tuổi và không quá 05 năm.

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cho trẻ em

 • 01 Tờ khai; (Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi thăm, đi theo thành viên Cơ quan đại diện, phóng viên thông tấn và báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài mà không thuộc biên chế của cơ quan, tổ chức nào thì Tờ khai phải có xác nhận của Cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý nhân sự của người được cử đi công tác nước ngoài);
 • 03 ảnh giống nhau, cỡ 4 x 6 cm, chụp trên nền màu sáng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường phục, chụp không quá 01 năm, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai và 02 ảnh đính kèm.
 • 01 bản chính văn bản cử đi nước ngoài: là văn bản đồng ý của Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Ngoại giao. Trường hợp vợ, chồng là cán bộ, công chức, viên chức thì Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Ngoại giao giải quyết trên cơ sở công văn cho phép đi nước ngoài của Cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý nhân sự.
 • 01 bản chụp Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng nhận việc nuôi con nuôi đối với con dưới 18 tuổi đi thăm, đi theo (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • 01 bản chụp Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang (đối với lực lượng vũ trang);

Hồ sơ cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ cho trẻ em được nộp ở đâu?

Cơ quan cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm ở trong nước bao gồm Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi chung là Cơ quan cấp hộ chiếu ở trong nước).

Cơ quan cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm ở nước ngoài bao gồm các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự và cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi chung là Cơ quan đại diện).

 • Nộp tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao).
  – Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  – Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ, Tết).
 • Nộp tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao).
  – Địa chỉ: 06 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  – Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ, Tết).
 • Nộp tại trụ sở các Cơ quan ngoại vụ địa phương.
  – Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ Tp HCM xem xét giải quyết.
  – Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở các cơ quan theo giấy biên nhận hồ sơ.

Thời gian xin hộ chiếu trẻ em và lệ phí

Làm hộ chiếu cho trẻ em online
Làm hộ chiếu cho trẻ em online

Thời gian xin hộ chiếu cho trẻ em:

 • Thời hạn giải quyết không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ khi nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.
 • Thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh:.

Lệ phí xin hộ chiếu cho trẻ em:

STT Tên lệ phí Mức thu (Đồng)
1 Làm hộ chiếu riêng cho trẻ 200.000
2 Làm hộ chiếu kèm theo trẻ 50.000/trẻ
3 Cấp lại hộ chiếu cho trẻ do bị mất, hư hỏng 400.000
4 Chuyển phát nhanh (nếu đăng ký) 20.000 – 30.000
5 Bìa đựng passport (bán ở quầy trả hộ chiếu) 30.000 – 50.000

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu cho trẻ em

Như đã được đề cập trước đây, việc yêu cầu làm hộ chiếu cho trẻ em ngày càng gia tăng. Hiện nay, có nhiều trường hợp trẻ em ngay từ khi mới sinh đã được cha mẹ làm hộ chiếu, trong khi một số khác lại chọn cách làm hộ chiếu chung với cha mẹ.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong xử lý visa, Visaza đề xuất rằng bạn nên làm hộ chiếu riêng cho con trẻ và không kết hợp với hộ chiếu của cha mẹ, nhằm tránh những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình làm visa. Điều này là do một số quốc gia không cấp visa cho trẻ em khi họ có hộ chiếu chung với cha mẹ.

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa

Một điều cần lưu ý khác là quy trình thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em trên toàn quốc có sự tương đồng, tuy nhiên, sự đồng thuận của các địa phương về việc cấp hộ chiếu cho trẻ em có sổ tạm trú (hộ khẩu ngoại tỉnh) có thể khác nhau. Điều này đồng nghĩa rằng bạn nên kiểm tra quy định của địa phương của mình trước khi tiến hành thủ tục cho con.

Đó là những điểm cần lưu ý khi làm hộ chiếu cho trẻ em.

Gia hạn hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Gia hạn hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi
Gia hạn hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Theo quy định hiện hành, hộ chiếu phổ thông dành cho trẻ em dưới 14 tuổi có thời hạn không vượt quá 5 năm tính từ ngày cấp và không thể được gia hạn. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi và có yêu cầu từ cha hoặc mẹ, hộ chiếu có thể được cấp chung với hộ chiếu phổ thông của cha mẹ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hộ chiếu vẫn chỉ có thời hạn không vượt quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Do đó, việc gia hạn hộ chiếu trẻ em là không khả thi và bố mẹ cần phải thực hiện thủ tục để làm hộ chiếu mới nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia đó.

Cấp lại hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Cấp lại hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi
Cấp lại hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Để tiến hành thủ tục gia hạn hộ chiếu cho trẻ em, mẹ cần tuân thủ các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu mới và điền đầy đủ thông tin cá nhân cho trẻ em. Sau đó, mẹ cần ký thay tên cho trẻ để cơ quan thẩm quyền có thể kiểm tra và đối chiếu.
 • Tiếp theo, mẹ cần chuẩn bị 2 ảnh kích cỡ 4×6 với nền trắng, trẻ nên để đầu trần và không đeo kính màu.
 • Mẹ cần có giấy trích lục khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của trẻ.
 • Bên cạnh đó, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của bố mẹ hoặc người giám hộ cũng cần được đưa vào hồ sơ.
 • Để đáp ứng yêu cầu, mẹ cần chuẩn bị bản chụp có công chứng giấy tờ của cơ quan Công an nơi mẹ và trẻ đang cư trú, chứng minh người đại diện hợp pháp của trẻ.
 • Trong trường hợp bản chụp không có công chứng, mẹ cần xuất trình bản chính để đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Mẹ có thể nộp hồ sơ tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Khi đã có kết quả, mẹ có thể đến trực tiếp nơi đã nộp hồ sơ hoặc sử dụng dịch vụ qua Bưu điện.
 • Thời gian giải quyết thủ tục là khoảng 5 đến 7 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trước khi nộp, bố mẹ nên sắp xếp thời gian hợp lý và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hành lý cần thiết.

Với việc tuân thủ những bước trên, mẹ có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục gia hạn hộ chiếu cho trẻ em một cách thuận tiện và đảm bảo các thủ tục diễn ra suôn sẻ.

Câu hỏi liên quan

Làm hộ chiếu online cho trẻ em dưới 14 tuổi như thế nào

Làm hộ chiếu online cho trẻ em
Làm hộ chiếu online cho trẻ em

Hình thức làm hộ chiếu online hiện nay mới chỉ áp dụng cho người trên 14 tuổi và đề nghị cấp chung hộ chiếu với con dưới 9 tuổi nên riêng trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không làm hộ chiếu cho trẻ em online để xin cấp được.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công từ A-Z

Bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu?

Hiện tại, không có quy định hoặc điều kiện cụ thể về độ tuổi khi trẻ em có thể xin cấp hộ chiếu. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là trẻ em từ khi mới sinh đã có giấy khai sinh có thể thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu. Tuy vậy, có một số điều khoản khác nhau đối với việc cấp hộ chiếu cho đương đơn từ 14 tuổi trở lên và dưới 14 tuổi.

Đối với đương đơn từ 14 tuổi trở lên, hộ chiếu phổ thông được cấp có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trong khi đó, đối với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đủ 14 tuổi, và cũng không được gia hạn.

Trẻ em dưới 14 tuổi có thể được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ nếu có yêu cầu từ bố/mẹ của trẻ. Trong trường hợp này, hộ chiếu sẽ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đủ 14 tuổi, và cũng không được gia hạn.

Làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh

Làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh
Làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh

Khi làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh, quy trình làm hộ chiếu sẽ vẫn áp dụng như bình thường, tuân thủ các hướng dẫn trình tự được đề ra, tương tự như thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 9 tuổi.

Làm hộ chiếu cho trẻ em cần những gì

Để làm hộ chiếu cho trẻ em, tùy theo từng giai đoạn tuổi như từ 0 đến 9 tuổi, từ 10 đến 14 tuổi và trên 14 tuổi, sẽ có yêu cầu hồ sơ và trình tự thủ tục tương ứng. Hãy tham khảo các thông tin tổng hợp về việc làm hộ chiếu cho trẻ em ở các phần trước để biết cách nhanh nhất để làm hộ chiếu cho trẻ em.

Tham khảo thêm dịch vụ làm hộ chiếu nhanh nhất tại:

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác