Logo visaza.net

Kinh nghiệm đi Đài Loan và những câu hỏi thường gặp nhất định bạn phải biết

Hãy cùng Visaza khám phá những câu hỏi phổ biến khi xin visa Đài Loan và những kinh nghiệm đi Đài Loan tự túc thông qua bài viết tổng hợp dưới đây!

Du lịch Đài Loan có cần visa đúng không?

Kinh nghiệm đi Đài Loan và những câu hỏi thường gặp nhất định bạn phải biết
Kinh nghiệm đi Đài Loan và những câu hỏi thường gặp nhất định bạn phải biếtKinh nghiệm đi Đài Loan và những câu hỏi thường gặp nhất định bạn phải biết

Thực tế là có thể xin visa Đài Loan.

Suốt từ trước đến nay, việc xin visa Đài Loan luôn được cho là khó không kém phần xin visa đi Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chính sách cấp visa Đài Loan đã được nới lỏng đáng kể đối với nhiều quốc gia Châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Để biết thêm về điều kiện để được miễn xin visa Đài Loan và tìm hiểu về thủ tục xin visa Đài Loan hiện tại để đi du lịch, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại…

Để xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể tham khảo những nội dung sau:

Chi phí du lịch Đài Loan

Đơn vị tiền tệ sử dụng ở Đài Loan là Đài tệ (còn được gọi là New Taiwan Dollar). Tỷ giá thường khoảng 7.000 VNĐ = 10 Đài tệ. Du khách ở Sài Gòn có thể đến Tiệm vàng Hà Tâm, nằm ngay sát chợ Bến Thành, để đổi tiền. Còn đối với du khách ở Hà Nội, phố Hà Trung, phường Hàng Bông là địa điểm quen thuộc để đổi tiền.

Dựa trên những kinh nghiệm du lịch Đài Loan trước đó, một chuyến du lịch bình dân ở Đài Loan có thể tốn khoảng 1,5 – 1,7 triệu VNĐ (tương đương với 2043 – 2315 NTD) mỗi ngày, bao gồm chi phí ăn uống, đi lại và lưu trú tại hostel khi di chuyển qua 2, 3 thành phố.

Chi phí khi du lịch Đài Loan
Chi phí khi du lịch Đài Loan

Dưới đây là một số ví dụ về giá cả ở Đài Loan để giúp bạn có cái nhìn tổng quan:

 • Các món ăn vặt phổ biến ở Đài Loan như đậu hũ thối, khoai lang chiên mật, trà sữa có giá khoảng 30 – 50 Đài tệ.
 • Chi phí lưu trú tại hostel thường khoảng 450 Đài tệ mỗi đêm.
 • Vé tàu đi từ thành phố này sang thành phố khác có giá từ 200 – 500 Đài tệ.
 • Vé vào cửa các điểm tham quan nổi tiếng có giá từ 25 – 600 Đài tệ.

Du khách có thể sử dụng thẻ thanh toán ở các cửa hàng lớn, ga tàu hoặc hostel ở một số vùng như Taipei, Hualien. Tuy nhiên, ngoài các khu vực đó, bạn nên mang theo tiền mặt Đài tệ. Khi cần rút tiền mặt, bạn có thể tìm đến các cửa hàng tiện lợi 7eleven có mặt ở khắp Đài Loan.

Trong khu vực các chợ đêm sôi động, bạn nên chú ý không để ví tiền quá ngoạn mục trước các món ăn, quần áo hoặc hàng hóa hấp dẫn quá nhiều, để tránh rủi ro mất cắp.

Đổi tiền Đài Loan ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan
Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

Bạn có thể đổi tiền Đài Loan tại các địa điểm sau:

 • Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm đổi tiền tại con phố Hà Trung và Lương Ngọc Quyến.
 • Nếu bạn ở Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tiền Đài Loan tại khu vực Lê Thánh Tôn ở quận 1 hoặc Lê Văn Sỹ ở quận 3.
 • Nếu bạn chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam, bạn cũng có thể đổi tiền tại Đài Loan. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn chỉ có thể đổi từ Đô la Mỹ (USD) sang Đài tệ (TWD) mà thôi.

Tỷ giá đổi tiền tại các cửa hàng thường là tương đương, khoảng 1TWD ~ 730-750 VNĐ. Tuy nhiên, trước khi quyết định đổi tiền, bạn nên hỏi và thương lượng để đảm bảo được tỷ giá tốt nhất.

Ở Đài Loan, có hai loại tiền được sử dụng phổ biến, bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền xu có các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao, trong khi tiền giấy có mệnh giá 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2.000 yuan.

Chơi gì ở Đài Loan

Hòn đảo nhỏ bé này có rất nhiều hoạt động thú vị và địa điểm thú vị để khám phá. Để cập nhật thông tin chi tiết về những địa điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch Đài Loan, bạn có thể tham khảo các bài viết về kinh nghiệm đi Đài Loan trên trang web của Visaza.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan cho thấy rằng, trước khi đi, bạn nên xem qua bản đồ Đài Loan để lập kế hoạch hành trình du lịch tự túc một cách hợp lý và thuận tiện nhất. Điều này giúp bạn tận hưởng và khám phá một cách tốt nhất những địa điểm thú vị trên hòn đảo nhỏ này.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan
Kinh nghiệm du lịch Đài Loan
kinh-nghiệm-đi-Đài-Loan-ban-do-map-dai-loan-taiwan

Đi lại ở Đài Loan như thế nào

Vì Đài Loan có hệ thống tàu vòng quanh toàn bộ đảo, việc di chuyển giữa các thành phố trở nên thuận tiện. Để đi từ một thành phố này sang thành phố khác, du khách có thể sử dụng tàu. Ở Đài Loan, có hai loại tàu chính để lựa chọn, đó là tàu thường (TRA) và tàu cao tốc (HSR). Tàu thường có giá vé thấp hơn và thường dừng gần trung tâm thành phố.

Để biết lịch trình tàu hàng ngày, du khách có thể kiểm tra trước tại trang web https://www.railway.gov.tw/tra-tip-web/tip.

Lưu ý quan trọng, du khách nên giữ lại vé tàu cho đến khi đến điểm đích cuối cùng và ngồi đúng chỗ ngồi và cổng (Platform) được chỉ định trên vé.

.

kinh-nghiệm-đi-Đài-Loan-ban-do-tau-dien-ngam-dai-loan-711
Bản đồ tàu điện ngầm Đài Loan

Để di chuyển trong thành phố, du khách có thể lựa chọn sử dụng tàu điện ngầm hoặc xe máy.

Du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm MRT

Ở các thành phố lớn như Đài Bắc, Cao Hùng, người dân ưa chuộng sử dụng tàu điện ngầm. Du khách có thể mua vé lẻ (khoảng 25 tệ/ chuyến) hoặc sử dụng thẻ điện tử. Có ba loại thẻ điện tử để sử dụng trên tàu điện ngầm:

 • Easy Card:

Đây là loại thẻ điện tử mà bạn có thể nạp tiền vào một lần, sau đó tiền cước sẽ được trừ tự động vào thẻ sau mỗi chuyến đi. Easy Card cũng được ưu đãi hơn so với việc mua vé lẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản “tiền đặt cọc” và trả lại thẻ tại các gian hàng bán thẻ ở các trạm tàu điện ngầm.

 • Taipei Day Pass:

Đây là loại thẻ mà bạn chỉ cần trả một khoản tiền nhất định một lần duy nhất, sau đó bạn có thể đi tàu điện ngầm bất kỳ số lần nào trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn dự định đi các địa điểm cách xa nhau và phải sử dụng tàu điện ngầm nhiều lần, thì nên mua thẻ Taipei Day Pass. Lưu ý là thẻ này hết hạn vào lúc 12:00 trưa của ngày mua thẻ.

 • 24h/48h/72h Pass:

Đây cũng là loại thẻ mà bạn chỉ cần mua một lần và có thể sử dụng tùy ý trong một khoảng thời gian nhất định. Không có phí đặt cọc và không yêu cầu hoàn trả sau khi sử dụng. Thời hạn sử dụng của thẻ tính từ thời điểm bạn bắt đầu sử dụng.

Đây là những phương án cho du khách khi sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển trong thành phố, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đài Loan Taipei Easy Card
Đài Loan Taipei Easy Card

Trong những khu vực như Hualien, Kenting, và Tainan (Đài Nam), để khám phá những địa điểm thú vị nhất, du khách có thể thuê một chiếc xe máy hoặc xe đạp điện (Battery Scooter) với mức giá khoảng 500 – 700 Đài tệ mỗi ngày.

Tuy nhiên, du khách cũng cần sẵn sàng về việc điều hướng trong Đài Loan có thể gặp một số khó khăn. Kinh nghiệm khi đi du lịch ở Đài Loan cho thấy, rất hữu ích khi sử dụng Google Maps và Google Translate thường xuyên để tự tìm đường và giao tiếp cơ bản với người dân địa phương.

5. Kinh nghiệm đi Đài Loan – Nên thuê phòng khu vực nào?

Có 5 thành phố du lịch phổ biến nhất ở Đài Loan là Taipei (Đài Bắc), Hualien (Hoa Liên), Kenting, Tainan (Đài Nam) và Taichung (Đài Trung).

 • Ở Taipei (Đài Bắc), du khách có thể chọn khu vực Shilin nếu muốn tiện lợi cho việc mua sắm, ẩm thực và tham gia các hoạt động vui chơi vào buổi tối. Hoặc nếu muốn khám phá nhiều địa điểm du lịch, khu vực gần Taipei Main Station là một lựa chọn tốt.
 • Ở Hualien (Hoa Liên), nên chọn nơi lưu trú gần ga tàu Hualien để thuận tiện cho việc thuê xe máy hoặc di chuyển bằng xe buýt đến điểm du lịch nổi tiếng nhất là Taroko Park.

Khi đến Kenting, hai khu vực tiện lợi cho việc bắt xe buýt và tham gia các hoạt động giải trí là Kenting Main Road và Hengchun Township.

 • Ở Tainan (Đài Nam), nên chọn nơi lưu trú gần ga tàu Tainan Train Station để di chuyển thuận tiện trong thành phố.
 • Ở Taichung (Đài Trung), cũng nên chọn nơi lưu trú gần khu vực ga tàu Taichung Train Station để tiện di chuyển trong thành phố.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan
Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

 

6. Kinh nghiệm đi Đài Loan – Các dịch vụ và ưu đãi miễn phí

Phần này sẽ cung cấp thông tin về hai dịch vụ hữu ích cho du khách tự túc tại Đài Loan, giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

6.1. Mạng wifi công cộng miễn phí iTaiwan

iTaiwan cung cấp kết nối wifi miễn phí tại khoảng 5000 điểm trên toàn Đài Loan, chủ yếu tập trung ở các bến tàu xe và các điểm du lịch lớn. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký trước qua trang web: https://itaiwan.taiwan.net.tw/.

Sau đó, khi đến quầy Visitor Center ngay đối diện khu vực mua sim ở sân bay, bạn sẽ được xác nhận đăng ký và nhận hướng dẫn về cách đăng nhập. Một mật khẩu đăng nhập cá nhân sẽ được cung cấp cho bạn, hãy chụp lại hướng dẫn đăng nhập để tránh quên.

6.2. Youth Travel Card

Thẻ Youth Travel Card mang đến những ưu đãi giảm giá vé và phí vào một số điểm tham quan cũng như nhà hàng tại Đài Loan. Chi tiết về các địa điểm ưu đãi có thể được tìm thấy tại liên kết sau:

Để đăng ký lấy thẻ này, ngay khi bạn xuống xe bus từ sân bay, hãy đi thẳng và nhìn sang bên trái sảnh chính của Taipei Main Station, bạn sẽ thấy quầy Visitor Center. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu và điền vào một mẫu đơn ngắn, bạn sẽ nhận được thẻ trong thời gian chưa đầy 2 phút. Nếu bạn muốn đăng ký thẻ tại một địa điểm khác, hãy tham khảo thông tin tại:

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan youth card taiwan

6.3. Tour du lịch Đài Loan miễn phí

Hầu hết các bảo tàng tại Đài Loan đều tổ chức các tour du lịch miễn phí, do các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn. Trước khi đăng ký tham quan một địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách nên kiểm tra trên trang web của địa điểm đó để tìm hiểu về các tour miễn phí có sẵn.

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan
Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Sau khi đăng ký tour, hãy lưu lại email xác nhận để xuất trình khi đến tham quan. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được cung cấp và tổng hợp từ Visaza sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho chuyến du lịch đến Đài Loan. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ Visaza qua hotline 0383 8686 43 để được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác