Logo visaza.net

Hộ chiếu Vaccine | Mẫu và cách làm hộ chiếu vaccine ở Việt Nam

Hộ chiếu vaccine là gì và có vai trò như thế nào? Mẫu hộ chiếu Vaccine Việt Nam và quy trình xin cấp hộ chiếu vaccine như thế nào? Hiện nay, chủ đề về “hộ chiếu vaccine” (hay còn được gọi là “hộ chiếu vắc xin”) đang được sôi nổi và tranh luận rộng rãi. Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đáng kể đến mọi khía cạnh của cuộc sống trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Hộ chiếu vắc xin được xem như một giải pháp để thế giới có thể sống chung với đại dịch và trở lại hoạt động bình thường như trước khi dịch bùng phát, tạo ra một trạng thái “bình thường mới”.

Đến ngày 20/12/2021, Việt Nam đã chính thức công bố mẫu hộ chiếu vắc xin Covid-19 và quy trình cấp hộ chiếu vaccine theo tiêu chuẩn do Bộ Y Tế đề ra.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Visaza tìm hiểu chi tiết về mẫu hộ chiếu vắc xin Việt Nam và quy trình xin cấp hộ chiếu vắc xin như thế nào.”

Hộ chiếu vaccine là gì?

Hộ chiếu vaccine là gì
Hộ chiếu vaccine là gì

Hộ chiếu vaccine là một tài liệu chứng nhận cho biết một cá nhân đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý nhà nước. Nó còn được gọi là chứng thư số vaccine/visa vắc xin, hộ chiếu Covid (Vaccine passport) hoặc hộ chiếu sức khỏe.

Hộ chiếu vaccine được cấp cho cá nhân sau khi họ đã tiêm đủ 02 liều vaccine phòng Covid-19, và tài liệu này có thể được sử dụng như một bằng chứng cho phép cá nhân di chuyển trong phạm vi được quy định.

Một số quốc gia như Israel và Trung Quốc đã áp dụng hộ chiếu vaccine dưới dạng ứng dụng điện tử – hộ chiếu số. Các cá nhân có thể lưu trữ hộ chiếu vaccine trên điện thoại di động và trình diện thông qua mã QR code (mã QR tiêm chủng). Điều này rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Hộ chiếu vắc xin dùng để làm gì?

Hộ chiếu vắc xin dùng để làm gì
Hộ chiếu vắc xin dùng để làm gì

Hộ chiếu vaccine đối với cá nhân được coi là một công cụ quyền lực, đảm bảo an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch chưa được kiểm soát hoàn toàn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với các quốc gia, hộ chiếu vaccine được coi là một công cụ để mở cửa nền kinh tế và thúc đẩy ngành du lịch, sau khi bị hạn chế bởi tác động của đại dịch Covid-19.

Hộ chiếu vaccine cũng mang lại sự bảo vệ gián tiếp cho những người không thể tiêm chủng do lý do sức khỏe hoặc trẻ em chưa đủ tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, mặc dù nhiều quốc gia đã áp dụng “hộ chiếu vaccine”, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa hoàn toàn ủng hộ ý tưởng này do còn nhiều yếu tố không rõ ràng liên quan đến hiệu quả của tiêm chủng trong việc ngăn ngừa Covid-19, đồng thời nguồn cung cấp vaccine vẫn còn hạn chế.

Quyền lợi khi sở hữu hộ chiếu vaccine

Khi sở hữu hộ chiếu vaccine, những người nhập cảnh sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

Miễn xét nghiệm Covid-19 hoặc miễn cách ly khi nhập cảnh, tuỳ theo quy định của từng quốc gia. Hiện tại, Việt Nam chỉ công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 từ 78 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Danh sách các quốc gia đã cung cấp hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh cho Chính phủ Việt Nam có thể được xem tại đây. Những người nhập cảnh mang theo hộ chiếu vaccine do các đối tác phát hành có thể áp dụng trực tiếp tại Việt Nam và được giảm thời gian cách ly tại nơi lưu trú (như ở nhà, khách sạn/nhà nghỉ hoặc trụ sở đại diện của cơ quan) xuống còn 03 ngày, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam
Mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Theo Quyết định số 5772/QĐ-BYT 2021 được ban hành vào ngày 20/12/2021, mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam và quy trình cấp hộ chiếu vaccine đã được công bố chính thức và sẽ được áp dụng kể từ ngày 21/12/2021 bởi Bộ Y tế Việt Nam.

Hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho những người đã tiêm đủ số mũi vaccine với 8 loại vaccine phòng Covid-19 được cấp phép bởi Bộ Y tế.

Các thông tin trên biểu mẫu hộ chiếu vaccine sẽ được ký số, mã hoá và đóng gói dưới dạng mã QR code định dạng 2D. Mã QR này sẽ có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày tạo.

Biểu mẫu hộ chiếu vaccine tại Việt Nam bao gồm 11 thông tin chi tiết như sau:

 • Họ và tên.
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Quốc tịch.
 • Bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới.
 • Số mũi vaccine đã tiêm.
 • Ngày tiêm chủng.
 • Liều số.
 • Loại vaccine.
 • Sản phẩm vaccine.
 • Nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất vaccine.
 • Mã số chứng nhận.

Dưới đây là một ví dụ minh hoạ về chứng nhận điện tử đã tiêm vaccine Covid-19 của Việt Nam trên thiết bị di động.

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa

Quy trình xin cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam

Quy trình xin cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam
Quy trình xin cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam

Phần này sẽ hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu vaccine và địa điểm làm hộ chiếu vaccine tại Việt Nam, theo nguyên tắc và hướng dẫn chính thức từ Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn chung, quy trình cấp hộ chiếu vaccine cho công dân tại các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc được thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng sẽ rà soát, xác minh và xác thực thông tin của người dân đã tiêm vaccine Covid-19.

Bước 2: Sau khi tiêm chủng, các cơ sở tiêm chủng sẽ ký số và ghi nhận dữ liệu tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Dữ liệu này sau đó sẽ được kết nối và chia sẻ với Hệ thống quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19.

Bước 3: Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế sẽ thực hiện ký số và cung cấp giấy xác nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 theo định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu (EU).

Cụ thể, mã bệnh dịch Covid-19 sẽ được mã hóa theo mã quốc tế là 840539006COVID-19, và các loại vaccine được sử dụng tại Việt Nam bao gồm Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, VeroCell, Hayat-Vax, Sputnik và Abdala.

Infographic các bước cấp hộ chiếu vắc xin cho công dân Việt Nam - Ảnh 1.
Đây là các bước cơ bản để cấp hộ chiếu vaccine cho công dân, được trích từ nguồn tuoitre.vn.

Danh sách các nước công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Cho đến ngày 02/03/2022, đã có 15 quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm vaccine hoặc hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Các quốc gia này bao gồm Nhật Bản, Mỹ (Hoa Kỳ), Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về một số quốc gia đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

Mỹ (Hoa Kỳ)

Mỹ là một trong số những quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine (giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine) của Việt Nam từ cuối tháng 10/2021. Từ ngày 8/11/2021, tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ phải tuân thủ các điều kiện sau:

 • Phải đã tiêm đủ số mũi vaccine Covid-19.
 • Phải có giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trước khi lên máy bay đến Mỹ.
 • Đối với hành khách từ 2 tuổi trở lên, bất kể quốc tịch, nếu chưa tiêm đủ vaccine, họ cần cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được lấy trong ít nhất 72 giờ (3 ngày) trước khi khởi hành đến Mỹ, hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trước khi lên máy bay.
 • Các công dân Mỹ chưa tiêm vaccine và những đối tượng được miễn yêu cầu tiêm vaccine để nhập cảnh Hoa Kỳ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.
 • Người dưới 18 tuổi và những người mắc một số vấn đề sức khỏe cụ thể được miễn yêu cầu tiêm vaccine khi nhập cảnh.
 • Du khách đến Mỹ vì mục đích không phải du lịch từ 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine dưới 10% được miễn yêu cầu tiêm vaccine và có thể thay bằng giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính. Tuy nhiên, nếu muốn lưu trú quá 60 ngày, những người này sẽ phải tiêm vaccine tại Mỹ.
 • Đối với loại hộ chiếu vaccine nào được chấp nhận tại Mỹ, người nhập cảnh Mỹ cần chú ý: Mỹ chấp nhận hộ chiếu vaccine ghi nhận việc tiêm các loại vaccine ngừa Covid-19 đã được cơ quan quản lý Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.
 • Hộ chiếu Vaccine Mẫu và cách làm hộ chiếu vaccine ở Việt Nam
  Hộ chiếu Vaccine Mẫu và cách làm hộ chiếu vaccine ở Việt Nam

Nhật Bản

Kể từ ngày 1/10/2021, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức công nhận chứng nhận tiêm chủng dưới dạng bản giấy và bản điện tử từ Việt Nam. Chứng nhận này có hiệu lực ngay từ thời điểm nhập cảnh.

Theo quy định, cá nhân chỉ cần nộp hai tài liệu sau đây để được giảm thời gian cách ly còn 14 ngày sau khi nhập cảnh:

 • Bản sao của giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 do Việt Nam cấp tại thời điểm nhập cảnh.
 • Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR trong vòng tối đa 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Cách áp dụng quy định này có thể khác nhau tùy theo quy định của Ban kiểm dịch tại từng điểm nhập cảnh. Cá nhân có thể gửi ảnh chụp màn hình chứng nhận điện tử đến địa chỉ email được chỉ định hoặc in chứng nhận ra từ máy in. Vì vậy, trước khi nhập cảnh, cần tìm hiểu yêu cầu của Ban kiểm dịch tại điểm đến.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, cá nhân có thể thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 10 sau khi nhập cảnh và có kết quả âm tính được chấp thuận bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Danh sách các cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm PCR để được nhập cảnh vào Nhật Bản có thể được tìm thấy tại đây (liên kết tới danh sách).

Anh

Vào ngày 26/10/2021, Việt Nam và Vương quốc Anh đã đạt được thỏa thuận công nhận chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 của nhau. Theo Chính phủ Anh, những người có giấy chứng minh đã tiêm đủ liều sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong vòng 02 ngày sau khi nhập cảnh và chỉ cần cách ly nếu kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng đồng ý cho phép người nhập cảnh có tiêm chủng “trộn” hai loại vaccine, miễn là cả hai loại này đều nằm trong danh sách các vaccine được Chính phủ Anh chấp nhận. Đồng thời, cũng chấp nhận việc tiêm hai mũi vaccine ở hai nơi khác nhau.

Tuy nhiên, những người đã từng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh sẽ không được xem là đã tiêm đủ liều.

Để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh Anh, du khách phải có:

Giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ mũi tiêm, tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Mũi tiêm thứ hai phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi đến Anh.
 • Các loại vaccine được chấp nhận bao gồm: Oxford/AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Moderna, Janssen, Sinovac, Sinopharm Beijing, Covaxin. Phiên bản của một số loại vaccine này cũng được chấp nhận, ví dụ như Covishield (AstraZeneca sản xuất tại Ấn Độ) hay Moderna Takeda (sản xuất tại Nhật).
 • Chứng nhận tiêm chủng phải được cấp bởi các cơ sở y tế được chính phủ Việt Nam phê duyệt và viết bằng tiếng Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Chứng nhận tiêm chủng phải chứa ít nhất các thông tin sau:

 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Tên loại vaccine đã tiêm và nhà sản xuất.
 • Ngày tiêm cho từng mũi vaccine (kèm theo loại vaccine mỗi mũi).
 • Quốc gia/vùng lãnh thổ tiêm vaccine và/hoặc đơn vị cấp giấy chứng nhận tiêm.

Việc công nhận “hộ chiếu vaccine” của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân và giao thương giữa hai quốc gia.

Belarus

Vào đầu tháng 11/2021, Chính phủ Belarus đã chính thức công nhận và chấp thuận chứng nhận vaccine của Việt Nam. Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong việc thúc đẩy việc đi lại của công dân và hoạt động thương mại giữa hai quốc gia.

Ấn Độ

Chứng nhận tiêm chủng vaccine covid 19 của Việt Nam đã được Ấn Độ đồng ý.

Canada

Chứng nhận tiêm chủng vacxin Covid-19 của Việt Nam đã được Canada đã đồng ý về mặt nguyên tắc.

Làm cách nào sử dụng hộ chiếu vaccine Việt Nam khi du lịch nước ngoài

Cách sử dụng hộ chiếu vaccine khi đi du lịch
Cách sử dụng hộ chiếu vaccine khi đi du lịch

Như đã đề cập trước đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam, với mã QR đi kèm, đã được công nhận bởi 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi mỗi nơi có các quy định riêng của mình.

Khi đến các cửa khẩu được công nhận bởi các quốc gia này, du khách chỉ cần cung cấp mã QR cùng các tài liệu liên quan, như kết quả xét nghiệm âm tính và bảo hiểm du lịch, để nhân viên cửa khẩu thực hiện kiểm tra và tiến hành thủ tục nhập cảnh.

Đối với những quốc gia và vùng lãnh thổ chưa công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, du khách vẫn có thể ghé thăm miễn là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chính sách của từng quốc gia. Hầu hết các quốc gia này yêu cầu cung cấp chứng chỉ xét nghiệm âm tính và giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine. Du khách nên cập nhật thông tin từ Đại sứ quán của các quốc gia trước khi đi du lịch.

 • Đối với Dubai (UAE), du khách cần mang theo kết quả xét nghiệm PCR, chứng nhận tiêm vaccine hai mũi (có thể lấy bản giấy tại các cơ sở tiêm chủng) đã được công chứng và dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh. Trong trường hợp không giữ được bản giấy, du khách có thể truy cập vào hệ thống thông tin tiêm chủng để tra cứu và in lại chứng nhận.
 • Đối với Thái Lan, du khách cần đăng ký thông qua chương trình Test & Go và có Thailand Pass. Sau đó, du khách cần nộp ảnh chân dung, chứng nhận tiêm vaccine từ hệ thống thông tin tiêm chủng và bản scan của bảo hiểm du lịch, cùng chứng nhận đặt khách sạn.
 • Đối với Singapore, du khách Việt có thể du lịch theo chương trình hành lang du lịch dành cho những người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 từ ngày 16/03/2022 và cần có Thẻ thông hành Singapore (VTP).
 • Đối với các quốc gia châu Âu, du khách chỉ cần cung cấp các tài liệu liên quan, như giấy chứng nhận tiêm vaccine, bảo hiểm… khi đặt vé với các hãng hàng không. Sau khi xác nhận đủ điều kiện để lên máy bay, du khách có thể nhập cảnh vào các quốc gia trong khu vực mà không cần xuất trình thêm các tài liệu khác.

Hộ chiếu vaccine điện tử và các câu khác hỏi liên quan đến Hộ chiếu vaccine điện tử

Hộ chiếu vaccine điện tử là gì?

Hộ chiếu Vaccine điện tử
Hộ chiếu Vaccine điện tử

Hộ chiếu vaccine điện tử là một chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử, được ký số xác nhận bởi các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế dựa trên thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân

Thời hạn của Hộ chiếu vaccine điện tử là bao lâu?

Thời hạn của hộ chiếu vaccine điện tử là 12 tháng tính từ ngày Bộ Y tế ký số xác nhận. Khi mã QR hết hạn, người dân sẽ nhận được thông báo và hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới để sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.

Thời hạn của Hộ chiếu vaccine điện tử là bao lâu
Thời hạn của Hộ chiếu vaccine điện tử là bao lâu

Hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật nào và có bao nhiêu quốc gia sử dụng tiêu chuẩn này?

Hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành, và hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia. Trong tương lai, dự kiến còn có thêm các quốc gia khác sử dụng tiêu chuẩn này.

Hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại những quốc gia nào?

Hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại một số quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia. Tính đến ngày 7/4/2022, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với 19 quốc gia về việc công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau.

Phải làm gì để được cấp Hộ chiếu vaccine?

Để được cấp hộ chiếu vaccine, người dân cần đã tiêm chủng và thông tin của họ được cập nhật đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó, họ sẽ nhận được xác nhận ký số “Hộ chiếu vaccine” mà không cần thực hiện thủ tục bổ sung.

Xem Hộ chiếu vaccine ở đâu?

Xem hộ chiếu vaccine điện tử ở đâu
Xem hộ chiếu vaccine điện tử ở đâu

Thông tin về hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử (hay được biết đến là app chứng nhận tiêm chủng), PC-Covid hoặc trên trang tra cứu của Bộ Y tế, đang được xây dựng và sẽ được công bố trong thời gian tới. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đề nghị Bộ Công an bổ sung chức năng hiển thị “Hộ chiếu vaccine” trên ứng dụng VNEID và hiện đang tiến hành các công tác cần thiết để hoàn thiện sớm.

Cần làm gì nếu thông tin tiêm chủng Covid-19 bị sai hoặc thiếu?

Để khắc phục thông tin tiêm chủng Covid-19 bị sai hoặc thiếu, người dân cần kiểm tra thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng hoặc ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử. Trong trường hợp xảy ra sai sót hoặc thiếu thông tin, người dân được khuyến nghị liên hệ trực tiếp với cơ sở tiêm chủng hoặc gửi phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungCovid19.gov.vn) để được bổ sung và cập nhật thông tin.

Quy trình cấp Hộ chiếu vaccine như thế nào?

Quy trình cấp Hộ chiếu vaccine như thế nào
Quy trình cấp Hộ chiếu vaccine như thế nào

Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng tiến hành rà soát, xác minh và xác thực thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân theo hướng dẫn tại Công văn số 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 của Bộ Y tế và Công văn số 9438/BYT-CNTT ngày 5/11/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine Covid-19, cũng như quy trình xác thực thông tin người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19.

Bước 2: Các cơ sở tiêm chủng tiến hành ký số dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19. Nền tảng này kết nối và chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với Hệ thống Quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 theo quy định về kết nối dữ liệu y tế do Bộ Y tế ban hành. Dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 cần tuân theo các quy định tại Mục 3 và Mục 4.

Bước 3: Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế sẽ tiến hành ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tập trung. Chứng nhận này sẽ được cấp dưới định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU) như quy định tại Mục 5. Các ứng dụng phòng, chống dịch quốc gia và các ứng dụng tiện ích khác (nếu có sự đồng ý của người sử dụng) sẽ tiếp nhận và lưu giữ chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 dưới dạng mã QR theo hướng dẫn trao đổi dữ liệu y tế do Bộ Y tế ban hành.

Trên đây là những nội dung giúp bạn giải đáp thắc mắc “hộ chiếu vaccine là gì”. Để cập nhật thông tin mới nhất về hộ chiếu vaccine Việt Nam, hãy theo dõi bài viết của Visaza.

Để biết thêm những loại hộ chiếu khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

 

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác