Logo visaza.net

Hộ chiếu là gì | Làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì 2023      

Trong một số trường hợp, hộ chiếu có thể dùng để chứng minh bản thân như căn cước công dân. Đây cũng là giấy tờ cá nhân rất cần thiết với những ai thường xuyên xuất cảnh ra nước ngoài như đi du lịch, thăm thân hay công tác. Dù là giấy tờ quan trọng nhưng nhiều người vẫn còn khá mơ hồ chưa biết hộ chiếu là gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây mà Visaza tổng hợp để nắm rõ những thông tin cần thiết về hộ chiếu nhé.

Hộ chiếu | Passport là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, hộ chiếu được hiểu là “giấy chứng minh do cơ quan nhà nước, thường là cơ quan quản lí xuất nhập cảnh, cấp cho công dân khi ra nước ngoài”.

Hộ chiếu là gì
Hộ chiếu là gì

Tại khoản 3 Điều 2 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 có nêu định nghĩa về hộ chiếu như sau:

“Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân”.

Do đó, hộ chiếu (hay còn được gọi là passport) là loại giấy tờ có phạm vi sử dụng lớn, được công nhận và sử dụng cả ở trong nước và nước ngoài với mục đích xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Trên “Passport” có đầy đủ những thông tin sau:

 • Ảnh chân dung;
 • Họ, chữ đệm và tên;
 • Ngày, tháng, năm sinh;
 • Giới tính;
 • Quốc tịch;
 • Ký hiệu;
 • Số giấy tờ xuất nhập cảnh;
 • Số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân;
 • Ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp;
 • Ngày, tháng, năm hết hạn;
 • Chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại.

Ngôn ngữ trong hộ chiếu bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Khi mất căn cước công dân hay chứng minh nhân dân, bạn có thể dùng hộ chiếu để: thực hiện giao dịch tại ngân hàng; ký kết hợp đồng, thủ tục đi tàu bay nội địa, yêu cầu cấp lại giấy phép lái xe…

Hộ chiếu xuất nhập cảnh
Hộ chiếu xuất nhập cảnh

Hộ chiếu không gắn chíp điện tử

Mẫu hộ chiếu mới được cấp hiện nay không gắn chip điện tử được Bộ công an triển khai cấp từ ngày 01/7/2022. Theo đó, mẫu mới này có màu sắc và hoa văn cũng như thay đổi thông tin trên hộ chiếu như:

 • Mẫu hộ chiếu mới có màu xanh dương đậm thay vì màu xanh lá cây.
 • Trên trang hộ chiếu là hình ảnh phong cảnh tiêu biểu, hình tượng chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Đền Hùng, Kinh đô Huế, phố cổ Hội An, bến cảng Nhà Rồng, Thánh địa Mỹ Sơn, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò…

Mẫu hộ chiếu được đảm bảo tránh trường hợp làm giả, hạn chế những rắc rối có thể xảy ra.

Lưu ý về cấp đổi sang hộ chiếu loại mới

Hộ chiếu theo mẫu cũ được cấp cho công dân trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu.

Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 01/7/2022 sẽ không có giá trị.

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử (hộ chiếu mới việt nam)

Hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử (là mẫu hộ chiếu mới nhất Việt Nam) được Bộ Công An triển khai cấp từ ngà 01/3/2023.

Mẫu hộ chiếu gắn chip có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký của người cấp.

Hộ chiếu gắn chip điện tử khá tương đồng với hộ chiếu không gắn chip ở:

 • Bìa hộ chiếu màu xanh dương (tím than)
 • Các trang hộ chiếu in hình di sản, phong cảnh đất nước
 • Nội dung được in theo công nghệ mới, chồng làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO đảm bảo an toàn cho người sử dụng về bảo mật thông tin.

Điểm khác biệt với hộ chiếu không gắn chip:

 • Trên trang bìa đầu tiên của hộ chiếu có gắn chip sẽ có hình biểu tượng của chip điện tử.
 • Bìa sau của cuốn hộ chiếu có chip điện tử

Chíp điện tử này để lưu trữ thông tin nhân thân và thông tin sinh trắc học của người được cấp hộ chiếu (vân tay, ảnh mặt…) và chữ ký số của cơ quan cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu gắn chip đem lại những lợi ích gì?

 • Giúp bảo mật thông tin của người sở hữu
 • Tạo sự thuận lợi cho công dân khi đi lại giữa các nước ứng dụng công nghệ sinh trắc học để kiểm tra hộ chiếu.
 • Được ưu tiên khi xét duyệt thị thực nhập cảnh
 • Nâng cao vị thế của hộ chiếu Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Hộ chiếu để làm gì? Tại sao nên làm hộ chiếu

Hộ chiếu để làm gì
Hộ chiếu để làm gì

Theo như quy định của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, hộ chiếu được dùng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Có thể nói, hộ chiếu như một dạng căn cước công dân/chứng minh nhân dân được sử dụng tại nước ngoài. Trong một vài thủ tục hành chính, hộ chiếu được dùng như giấy tờ tùy than để thay thế giấy tờ như căn cước công dân hay chứng minh nhân dân.

Hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào?

“Hộ chiếu” trong tiếng Anh được gọi là “passport” và “visa” trong tiếng Việt được gọi là “thị thực”.

Hộ chiếu là giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền cấp cho công dân nước mình. Còn Visa là loại giấy tờ người xin muốn cấp cho nơi đến nhưng không phải công dân nước đó.

Ví dụ: Bạn muốn sang Nga du lịch. Bạn có quốc tịch Việt Nam, bạn cần có hộ chiếu được chính phủ Việt Nam cấp xác nhận bạn là công dân của Việt Nam và visa do chính phủ Nga xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ du lịch

Có hộ chiếu mới có thể xin được visa nên bạn muốn ra nước ngoài, điều đầu tiên cần phải xin cấp hộ chiếu trước.

Hộ chiếu việt nam đi được bao nhiêu nước

Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào
Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào

Theo thống kê, hộ chiếu Việt Nam đi được 54 quốc gia và vùng lãnh thổ dưới đây:

Trường hợp Quốc gia, vùng lãnh thổ
Miễn visa Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore, Brunei, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica, Quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines
Chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia.
Visa điện tử (eTA) Đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Các loại hộ chiếu và thời hạn

Phân loại dựa trên đối tượng của hộ chiếu

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 (gọi tắt là Luật XCNC) và  Thông tư 73/2021/TT-BCA thì hiện nay có ba loại hộ chiếu: Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport); Hộ chiếu công vụ (Official Passport); Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport). Trong đó,

Nội dung Hộ chiếu ngoại giao Hộ chiếu công vụ Hộ chiếu phổ thông
Mô tả Bìa màu nâu đỏ, gồm 48 trang Bìa màu xanh lá cây đậm, gồm 48 trang Bìa màu xanh tím (gồm 12 – 48 trang tùy trường hợp)
Đối tượng được cấp Quan chức cấp cao của Nhà nước, được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác. (Điều 8 Luật XCNC) Đối tượng thuộc Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, Công an, Quân đội,…được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác. Công dân Việt Nam
Cơ quan cấp Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (tại Hà Nội) và Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (tại TP HCM), hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (tại Hà Nội) và Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (tại TP HCM), hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú với trường hợp chưa có thẻ căn cước công dân và tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thuận lợi trong trường hợp có thẻ căn cước công dân, hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài nếu công dân Việt Nam đang ở nước ngoài.
Thời hạn Có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn, gồm 48 trang đối với công dân từ 14 tuổi trở lên

có giá trị không quá 05 năm, tính từ ngày cấp và không được gia hạn, gồm 48 trang đối với trẻ em dưới 14 tuổi

thời hạn hộ chiếu của cha hoặc mẹ được điều chỉnh có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày bổ sung trẻ em đó, gồm 48 trang đối với trường hợp bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu đã cấp của cha hoặc mẹ

thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn, gồm 12 trang đối với Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn

Phân loại dựa trên mẫu hộ chiếu, hộ chiếu được chia thành:

 • Hộ chiếu không gắn chip điện tử: cấp cho mọi đối tượng
 • Hộ chiếu gắn chip điện tử: chỉ được cấp cho người trên 14 tuổi hoặc cấp theo thủ tục rút gọn.

Cấp hộ chiếu Việt Nam mất bao lâu?

Hình ảnh hộ chiếu Việt Nam
Hình ảnh hộ chiếu Việt Nam

Tùy thuộc vào số lần cấp hộ chiếu mà thời hạn cấp hộ chiếu sẽ khác nhau. Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

*Cấp lần đầu

Trường hợp 1 (TH1): 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận.

Trường hợp 2 (TH2): 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Có giấy giới thiệu hoặc đề nghị của bệnh viện về việc ra nước ngoài để khám bệnh, chữa bệnh;
+ Có căn cứ xác định thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết;
+ Có văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người làm việc trong tổ chức cơ yếu;
+ Vì lý do nhân đạo, khẩn cấp khác do người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an quyết định.

*Cấp lần thứ hai trở đi

05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận.

Nơi cấp hộ chiếu

 • Cấp lần đầu: Bạn cần đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi nếu có Căn cước công dân.

Nếu trong TH2, bạn còn có thể đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an để làm thủ tục.

 • Cấp lần 2: Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Chi phí làm passport Việt Nam bao nhiêu tiền?

Passport Việt Nam
Passport Việt Nam

Theo quy định tại mục I Biểu mức thu phí, lệ phí Thông tư số 25/2021/TT-BTC thì Lệ phí cấp hộ chiếu được tính như sau:

STT Nội dung Mức thu

(Đồng/lần cấp)

1 Lệ phí cấp hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu gắn chíp điện tử và hộ chiếu không gắn chíp điện tử)
a Cấp mới 200.000
b Cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất 400.000

 

Các trường hợp được miễn lệ phí cấp hộ chiếu căn cứ theo khoản 2 Điều 5 Thông tư này gồm:

 • Người Việt Nam ở nước ngoài có quyết định trục xuất bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền nước sở tại nhưng không có hộ chiếu;
 • Người Việt Nam ở nước ngoài phải về nước theo điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế về việc nhận trở lại công dân nhưng không có hộ chiếu;
 • Những trường hợp vì lý do nhân đạo.

Lưu ý trường hợp được hoàn hộ chiếu: Người đã nộp lệ phí nhưng không đủ điều kiện được cấp hộ chiếu thì được hoàn trả lệ phí cấp hộ chiếu (Theo khoản 3 Điều 6 Thông tư này).

Một vài khoản phụ phí khác như phí bao bì, phí chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Hồ sơ thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Dựa trên quy định tại Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019, trình tự thủ tục làm hộ chiếu phổ thông như sau:

Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cần những gì?

Làm passport cần những gì
Làm passport cần những gì
 • Tờ khai theo mẫu (TK01):  điền đầy đủ thông tin
 • 02 ảnh chân dung (cỡ 4cm x 6cm, chụp không quá 06 tháng, phông ảnh nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự).
 • Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân.
 • Bản chụp có chứng thực giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người chưa đủ 14 tuổi do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp.
 • Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định.
 • Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.
 • Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người lần đầu

Làm hộ chiếu cần gì
Làm hộ chiếu cần gì

Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan tiếp nhận để làm hộ chiếu hoặc làm hộ chiếu online.

Nếu đến trực tiếp:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ nêu trên và điền tờ khai theo mẫu (tờ khai theo mẫu sẽ có tại cơ quan thực hiện).

Bước 2: Nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy vân tay theo hướng dẫn

 • Công chức làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất, nhập cảnh.
 • Chụp ảnh chân dung, thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử lần đầu (trong trường hợp đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền làm hộ chiếu)

Bước 3: Nộp lệ phí và nhận giấy hẹn trả kết quả.

Bạn có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả online theo quy định tại Điều 15 Nghị định 94/2015/NĐ-CP:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

– Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo thủ tục do Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quy định.

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Việc ủy thác thực hiện theo quy định của Bộ Công an.

Nếu làm hộ chiếu online:

Bạn có thể làm hộ chiếu online ở bất cứ đâu và thời điểm nào miễn là có căn cước công dân gắn chip điện tử.

Bước 1: Truy cập trang web: dichvucong.gov.vn và đăng nhập, chưa có tài khoản cần đăng ký.

Xem chi tiết hướng dẫn: Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công từ A-Z

Bước 2: Chọn dịch vụ cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ

Bước 3: Thực hiện nộp hồ sơ và thanh toán, đợi nhận kết quả.

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu nhưng chưa có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký thì có thể tham khảo dịch vụ làm hộ chiếu online nhanh gọn của Visaza.

Làm thế nào khi hộ chiếu hết hạn hoặc bị rách, bị mất

Đối với hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp. thì hộ chiếu phổ thông khi hết hạn sẽ không được tiếp tục gia hạn hộ chiếu mà phải thực hiện thủ tục cấp mới hộ chiếu. Trường hợp hộ chiếu phổ thông mất, hư hỏng, rách … và hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó được cấp lại. Trường hợp hết hạn thì làm thủ tục cấp mới (quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP).

Khi phát hiện bị mất hộ chiếu bạn cần thực hiện các công việc sau:

+ Hộ chiếu mất tại Việt Nam: trong vòng 48 tiếng bạn phải lập tức làm đơn trình báo nộp về việc mất hộ chiếu trong nước có xác nhận của công an địa phương.

+ Trường hợp hộ chiếu mất ở nước ngoài bạn phải làm đơn trình báo mất hộ chiếu ở nước ngoài.

Nếu hộ chiếu của bạn bị rách, ướt nhòe thì trong vòng 48 tiếng bạn phải viết đơn và xin xác nhận của công an địa phương, khi làm thủ tục xin cấp lại.

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu Việt Nam

 • Trẻ em dưới 9 tuổi có thể làm hộ chiếu riêng hoặc cấp chung với bố mẹ.
 • Mỗi loại hộ chiếu sẽ được tiếp nhận xử lý bởi các cơ quan khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ đơn vị tiếp nhận cho trường hợp của mình.
 • Với những người sau cần có người làm hộ chiếu thay: người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhp.ận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi là những người không đủ nhận thức và khả năng để tự mình thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ công dân của mình một cách độc lập.
 • Bạn cần khai đơn xin cấp hộ chiếu chính xác, trung thực.
 • Hộ chiếu phổ thông đã bị hủy giá trị sử dụng do bị mất ở trong nước, sau khi tìm lại còn nguyên vẹn và có thị thực do nước ngoài cấp còn thời hạn thì được xem xét khôi phục.

Hỏi đáp về hộ chiếu, passport

số hộ chiếu là gì

Số hộ chiếu
Số hộ chiếu

Trên hộ chiếu có một dãy chữ số gồm 8 kỹ tự được gọi là số hộ chiếu, mỗi số hộ chiếu sẽ không giống nhau. Ký tự đầu tiên là chữ cái in hoa theo bảng chữ cái Việt Nam, tiếp theo đó 7 chữ số tự nhiên trong hệ thống bảng chữ số. Số hộ chiếu quan trọng như số căn cước công dân hay số chứng minh nhân dân trong một số trường hợp.

Số hộ chiếu việt nam

Tương tự như trên, số hộ chiếu Việt Nam gồm 1 chữ cái và 7 số khác nhau. Ví dụ C352012.

chữ ký người mang hộ chiếu

Chữ ký người mang hộ chiếu
Chữ ký người mang hộ chiếu

Người được cấp hộ chiếu cần ký tên vào hộ chiếu và giữ gìn, bảo quản hộ chiếu. Nếu là hộ chiếu gắn chíp còn có chữ ký của người cấp.

số hộ chiếu nằm ở đâu

Với hộ chiếu phổ thông, số hộ chiếu được ghi ở trang 1 dưới chữ “HỘ CHIẾU/PASSPORT”. Hoặc bạn có thể thấy ở phía trên góc phải trang 2 (trang có ảnh người được cấp hộ chiếu).

Hộ chiếu phổ thông trong nước là gì

Hộ chiếu phổ thông trong nước, được cấp cho mọi công dân. Được sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

làm hộ chiếu như thế nào

Bạn có thể tham khảo các bước làm hộ chiếu mà Visza đã nêu bên trên để nhanh chóng được cấp hộ chiếu phù hợp.

các loại hộ chiếu việt nam

Các loại hộ chiếu Việt Nam
Các loại hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu Việt Nam bao gồm các loại hộ chiếu như đã nêu bên trên: Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport); Hộ chiếu công vụ (Official Passport); Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport).

Nếu bạn có ý định xuất cảnh ra nước ngoài, thì việc làm hộ chiếu là một yêu cầu bắt buộc. Quy trình thủ tục để làm hộ chiếu phổ thông đã trở nên ngắn gọn và tiện lợi hơn, nhằm đảm bảo sự thuận tiện và dễ dàng cho công dân khi xin cấp passport mới.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm hộ chiếu nhanh để được hỗ trợ. Chi tiết về dịch vụ này có thể được tìm thấy tại đây. Hy vọng rằng những thông tin chi tiết về thủ tục làm hộ chiếu theo quy định mới nhất đã được cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay số hotline 0383868643 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Chúc bạn thành công trong quá trình làm hộ chiếu!

Xem thêm:

 

 

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác