Logo visaza.net

Hết hạn visa ở Việt Nam nên làm gì?

Đối với những người quốc tịch nước ngoài đang gặp khó khăn vì hết hạn visa ở Việt Nam và đang băn khoăn về cách giải quyết tình huống này, Visaza sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và dễ dàng nhất như sau:

Tình trạng visa du lịch hết hạn và hậu quả

 

Hết hạn visa ở Việt Nam nên làm gì
Hết hạn visa ở Việt Nam nên làm gì

 

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm thời gian và quy định xử phạt của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài sẽ phải trả tiền phạt và được cấp visa xuất cảnh. Nếu để hết hạn visa quá lâu, hậu quả sẽ nặng nề, bao gồm khả năng bị trục xuất khỏi đất nước và thậm chí bị cấm nhập cảnh trở lại Việt Nam trong một khoảng thời gian được tính bằng năm.

Bạn có thể tham khảo các mức xử phạt cho việc quá hạn visa và nơi nộp phạt dưới đây:

Mức phạt khi quá hạn visa tại Việt Nam mới nhất 2023

Thị thực du lịch cấp cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam thường có thời hạn tối đa không quá 3 tháng. Để tránh những hậu quả không mong muốn khi visa du lịch bị hết hạn, ngay khi bạn nhận thấy rằng công việc hoặc tình huống tại Việt Nam không cho phép bạn trở về nước đúng thời hạn của thị thực, bạn nên nhanh chóng xin visa mới hoặc gia hạn visa hiện có để đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Mức phạt khi quá hạn visa tại Việt Nam mới nhất 2023
Mức phạt khi quá hạn visa tại Việt Nam mới nhất 2023

HƯỚNG DẪN CÁCH GIẢI QUYẾT VISA DU LỊCH HẾT HẠN

Khi bạn đã rơi vào tình trạng hết hạn visa, cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là xác định xem bạn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam hay rời khỏi nước này.

Trường hợp muốn ở lại:

Nếu bạn muốn ở lại, theo quy định của Luật pháp Việt Nam, tất cả công dân quốc tịch nước ngoài mong muốn ở lại sau khi vượt quá thời gian cho phép trên thị thực du lịch đều phải rời khỏi Việt Nam trước khi tái nhập cảnh để được cấp thị thực mới.

Nếu bạn muốn rời khỏi Việt Nam

Bạn cần nộp phạt và xin visa xuất cảnh.

Lưu ý quan trọng là trong cả hai trường hợp, bạn không nên tự ý ra sân bay và rời khỏi Việt Nam ngay lập tức, vì điều này có thể dẫn đến bị bắt giữ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Thay vào đó, bạn nên giữ bình tĩnh và đến Cục xuất nhập cảnh của Bộ Công an tại địa phương bạn đang cư trú để báo cáo tình hình và nộp phạt, đồng thời xin được cấp visa xuất cảnh.

Tại sao bạn cần sự trợ giúp pháp lý trong trường hợp hết hạn visa du lịch? 

Sự vượt quá thời hạn của thị thực có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ về mặt pháp lý từ một chuyên gia, tổ chức hoặc đơn vị có pháp nhân như Visaza, người nước ngoài khi hết hạn visa có thể tránh được việc nộp phạt vi phạm hành chính đáng kể và tránh được những hậu quả nghiêm trọng như bị trục xuất hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn, cấm nhập cảnh lâu dài vào Việt Nam.

Thời gian là yếu tố quan trọng, vì vậy trong trường hợp này, bạn không nên chần chừ mà nên liên hệ ngay để nhận được sự hỗ trợ pháp lý và tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Hết hạn visa – Quá hạn visa ở Việt Nam

Hết hạn visa - Quá hạn visa ở Việt Nam
Hết hạn visa – Quá hạn visa ở Việt Nam

Gia hạn visa quá hạn gấp [Thủ tục nhanh chóng, mới nhất 2023]

Có câu hỏi cần được tư vấn và thắc mắc cần giải đáp? 

Trong trường hợp visa của bạn đã hết hạn ở Việt Nam, đồng nghĩa với việc bạn đang sống trong tình trạng không an toàn, không được bảo vệ bởi nhà nước Việt Nam đối với tính mạng, tài sản, danh dự và các quyền lợi khác. Hơn nữa, bạn đối mặt với nguy cơ cao bị bắt giữ và trục xuất.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được sự tư vấn từ một chuyên gia có kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề liên quan đến thị thực quá hạn, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn khả thi để giải quyết tình huống của mình kịp thời.

Visaza đã giúp hàng ngàn trường hợp người nước ngoài ở quá hạn visa và cung cấp phương pháp giải quyết phù hợp với mong muốn của họ. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn về tình hình cá nhân của bạn, nhận câu trả lời cho các thắc mắc và thảo luận với chúng tôi về các lựa chọn phù hợp theo địa chỉ sau:

Dịch vụ visa tại visaza.net

Gia hạn visa quá hạn gấp
Gia hạn visa quá hạn gấp
  • Địa chỉ: 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: +84383868643 (Việt Nam)/ +79888888898 (Nga)
  •  Email: hotro@visaza.net

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác