Logo visaza.net

Giải quyết visa quá hạn đơn giản

Khi bạn phát hiện rằng visa lưu trú của bạn ở Việt Nam đã hết hạn và bạn đang tìm kiếm hướng giải quyết visa quá hạn, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đối mặt với tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam, tính từ ngày hết hạn của thị thực. Hành vi này vi phạm trật tự an toàn xã hội và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, bạn có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn hoặc trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong trường hợp vi phạm nhẹ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ cần nộp phạt.

Giải quyết visa quá hạn đơn giản
Giải quyết visa quá hạn đơn giản

Mức phạt áp dụng với visa quá hạn như thế nào? 

  • Nếu vi phạm quá hạn thời gian dưới 30 ngày, bạn sẽ phải nộp phạt ước tính khoảng 4 triệu VNĐ.
  • Trong trường hợp vi phạm thời gian từ 1 đến 3 tháng, mức phạt sẽ tăng lên khoảng 10 triệu VNĐ.
  • Đối với vi phạm nghiêm trọng kéo dài từ 1 năm trở lên, mức phạt sẽ được căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể và có thể lên tới hơn 16 triệu VNĐ, hoặc trong trường hợp nặng hơn, có thể buộc xuất cảnh, hạn chế nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh hoàn toàn.

Phạt 1 ngày quá hạn visa bao nhiêu tiền? nộp ở đâu? [Cập nhật mới nhất]

Mức phạt khi quá hạn visa tại Việt Nam mới nhất 2023

Trong trường hợp visa bị quá hạn như vậy, bạn có hai lựa chọn dưới đây để giải quyết tình huống này.

Muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam?

Trường hợp bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn cần thực hiện các bước sau: trình bày tình trạng của mình tại Cục Xuất nhập cảnh hoặc Bộ Công an tại nơi cư trú, nộp phạt và đề nghị xin visa xuất cảnh.

Bạn đang có công việc cần giải quyết ở Việt Nam và vẫn mong muốn được ở lại?

Giải quyết visa quá hạn
Giải quyết visa quá hạn

Nếu bạn đang có công việc cần giải quyết ở Việt Nam và vẫn muốn ở lại, việc giải quyết tình huống này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Trước hết, nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng một thị thực hợp lệ và trước ngày hết hạn thị thực cho phép bạn ở lại, bạn có thể dễ dàng nộp đơn xin gia hạn visa.

Tuy nhiên, nếu bạn đã ở quá hạn, tùy vào hoàn cảnh cụ thể, lựa chọn tốt nhất có thể là tạm thời rời khỏi Việt Nam và xin visa tái nhập cảnh để tiếp tục công việc của mình.

Nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch hoặc làm việc và đã được cấp thị thực, bạn cần ngừng các hoạt động và làm hồ sơ để trình diện trực tiếp tại Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tại địa chỉ cư trú của bạn. Việc cung cấp thông tin chính xác và thành khẩn trong hồ sơ của bạn sẽ giúp cơ quan xem xét được tình huống và hoàn cảnh của bạn, đồng thời có thể giúp giảm thiểu mức độ vi phạm.

CẦN GIÚP ĐỠ GIẢI QUYẾT VISA QUÁ HẠN?

Visaza – Hỗ Trợ Visa Quá Hạn Cho Người Nước Ngoài ở Việt Nam

Hỗ Trợ Visa Quá Hạn Cho Người Nước Ngoài ở Việt Nam
Hỗ Trợ Visa Quá Hạn Cho Người Nước Ngoài ở Việt Nam

Người nước ngoài quá hạn visa ở Việt Nam không phải là tình huống hiếm gặp. Bằng chứng là chúng tôi tôi đã hỗ trợ hàng nghìn hồ sơ khách người nước ngoài vì lý do khách quan mà để quá hạn thị thực. Với rất nhiều tình huống và hoàn cảnh khác nhau, nhiệm vụ của chúng tôi là tìm đúng phương án để xử lý, giải quyết visa quá hạn vừa nhanh, gọn, phạt thấp, tiết kiệm tiền tối đa nhất.

Ngay khi phát hiện ra tình trạng visa đã hết hạn, không nên chần chừ vì càng để lâu mức độ vi phạm sẽ càng nặng,  cần cấp bách gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hướng xử lý nhanh nhất theo số hotline sau: 0383 8686 43.

Trung tâm sẽ gạt bỏ mọi lo lắng, giúp bạn hoàn toàn cảm thấy an tâm và tin tưởng. Dù lựa chọn tiếp tục ở lại hay rời khỏi Việt Nam, bạn sẽ đều cảm thấy hết sức nhẹ nhàng, có đủ thời gian thoải mái hoàn thành nốt công việc của mình thay vì phải xếp hàng tại Cục XNC.

Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp văn phòng Visaza.net 

Dịch vụ visa  tại visaza.net
Dịch vụ visa tại visaza.net

Địa chỉ liên hệ:

Dịch vụ visa Nga tại visaza.net

  • Tại: 97 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0383 8686 43
  • Email: hotro@visaza.net

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác