Logo visaza.net

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì? Lời khuyên hữu ích từ Visaza

Trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Mỹ, bạn có thể đang đặt câu hỏi về những gì cần chuẩn bị và cách ăn mặc khi đi du lịch Mỹ.

Mỹ là một quốc gia phát triển, vì vậy việc kiểm soát an ninh và quản lý nhập cảnh được thực hiện một cách nghiêm ngặt hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu các quy định của Cục Hải quan Mỹ và chuẩn bị hành lý một cách cẩn thận để có một chuyến đi thuận lợi!

Việc lựa chọn lịch trình, xin visa Mỹ và nắm bắt văn hóa địa phương trước khi đi sẽ giúp cho du khách có một hành trình tuyệt vời trong quốc gia nơi có lá cờ hoa. Hãy cùng Visaza tìm hiểu đi Mỹ cần chuẩn bị những gì có lưu ý nào nhé.

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Xin visa Mỹ là xin loại gì?

Vấn đề này có thể được coi là mối quan tâm hàng đầu và đáng lo ngại nhất đối với du khách, bởi vì nhiều người cho rằng việc xin visa Mỹ sẽ rất khó khăn. Visa du lịch loại B là một loại visa dễ dàng và nhanh chóng để xin, không yêu cầu các tài liệu phức tạp như visa thăm thân.

Visa Mỹ loại B thường là visa multiple và có thời hạn kéo dài khoảng một năm. Sau khi visa hết hạn, bạn có thể gia hạn visa Mỹ bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Xin visa Mỹ là xin loại gì
Xin visa Mỹ là xin loại gì

Cách tăng tỷ lệ thành công khi xin visa Mỹ

Trước hết, quy trình xin visa Mỹ bắt đầu bằng việc điền mẫu đơn điện tử DS-160. Đây là một bước quan trọng đầu tiên, vì vậy bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin. Mẫu đơn này khá dài, do đó hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền.

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn cần đóng phí visa là 160 USD tại một chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Đừng quên giữ lại giấy biên nhận để sau này nộp kèm theo hồ sơ. Khi đã thanh toán phí, bạn sẽ tiến hành đặt cuộc hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ tại Đại sứ quán (ở Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán (ở TP HCM).

Vào ngày phỏng vấn, bạn cần in tờ khai DS-160 và mang theo các tài liệu chứng minh về công việc, tài chính, lịch trình chuyến đi, bảo hiểm (lưu ý là bản gốc của các tài liệu này) và nếu được cấp visa thành công, hộ chiếu cùng visa Mỹ sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó thông qua dịch vụ bưu điện.

Mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS - 160
Mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS – 160

Lưu ý rằng khi xin visa Mỹ, không nên chỉ tin vào lá thư mời. Mặc dù nhiều người cho rằng có lá thư mời từ người thân ở Mỹ sẽ giúp bổ sung cho hồ sơ, nhưng thực tế bạn cần chuẩn bị thêm các tài liệu khác để chứng minh mối quan hệ và cung cấp thông tin đầy đủ về người mời đến lãnh sự.

Ngoài ra, tất cả các giấy tờ chứng minh ràng buộc gia đình và công việc tại Việt Nam đều nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú cho phép. Nếu có thể, hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp visa để tham khảo và nhận được sự tư vấn về thủ tục tốt nhất cho bạn.

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160

Du lịch Mỹ tự túc để tiết kiệm chi phí, nên hay không?

Hiện nay, rất nhiều người trẻ lựa chọn hình thức du lịch bụi để tiết kiệm chi phí và tự trải nghiệm, khám phá theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sức khoẻ và thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, và không ngại di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc lưu trú tại những khách sạn bình dân. Điều này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và khó quên mà chỉ khi đi tự túc bạn mới có thể trải qua.

Du lịch Mỹ tự túc
Du lịch Mỹ tự túc

Tuy vậy, đối với những du khách lần đầu tiên đến Mỹ, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người ở tuổi trung niên, việc tham gia tour du lịch sẽ được ưu tiên hơn. Các công ty uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm visa và lên lịch trình tham quan các điểm đáng chú ý trong chuyến đi.

Dù bạn lựa chọn hình thức du lịch nào, tôi khuyến nghị mọi người nên tìm hiểu, cập nhật thông tin kỹ lưỡng trước chuyến đi. Nếu bạn cần sự hỗ trợ về visa và kinh nghiệm du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0383 8686 43. Chúc bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ và tràn đầy trải nghiệm tại xứ sở cờ hoa!

Chia sẻ bài viết

Tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn Các dịch vụ visa?

Bài viết khác